Ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) khẳng định, dự án được điều chỉnh quy hoạch căn cứ theo đúng quy định pháp luật, đúng quy trình.
Khu đô thị Ngoại giao đoàn
 
Tổng công ty Xây dựng Hà Nội vừa tổ chức cuộc đối thoại với cư dân khu Ngoại giao đoàn (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) liên quan đến vấn đề điều chỉnh quy hoạch trong dự án này. Cùng dự có đại điện UBND quận Bắc Từ Liêm, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo và đại diện các chủ đầu tư thứ cấp.
 
Vấn đề trọng tâm được hầu hết các cư dân đề nghị được làm rõ chính là việc điều chỉnh quy hoạch khu Đoàn Ngoại giao. Bởi với việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Đoàn Ngoại giao tại Quyết định số 2905/QĐ-QHKT ngày 22/5/2017 của UBND TP Hà Nội khiến các cư dân bất ngờ, bức xúc và lo lắng khi các ô đất được điều chỉnh là các ô có ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1 vốn có chức năng đất công cộng, dịch vụ, đất đầu mối kỹ thuật, có mật độ xây dựng thấp thì nay điều chỉnh đều được tăng mật độ xây dựng lên rất nhiều. Có ô điều chỉnh mật độ xây dựng từ 20,5 lên 40%, có ô từ 30% tăng lên 41%...
 
Ông Cao Xuân Tùng, cư dân tòa NO3 - T2 đề nghị chính quyền và chủ đầu tư cung cấp đầy đủ hồ sơ điều chỉnh quy hoạch khu Đoàn Ngoại giao. “Đề nghị chính quyền kiểm tra và trả lời cho cư dân về căn cứ pháp lý trong việc điều chỉnh quy hoạch. Việc tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của cư dân cuối năm 2016 khi đã có nhiều cư dân về sinh sống nhưng ban đại diện cư dân có được lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch hay không? Cư dân có ai biết và được lấy ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ của khu Đoàn Ngoại giao không?”.
 
Buổi đối thoại giữa cư dân khu đô thị Ngoại giao đoàn với các bên liên quan
 
Tại buổi đối thoại, ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Hancorp khẳng định, dự án Ngoại giao đoàn được điều chỉnh quy hoạch căn cứ theo đúng quy định pháp luật, dựa trên các văn bản quy hoạch phân khu của Hà Nội.
 
Việc tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Đoàn ngoại giao tại Hà Nội tại các ô đất ký hiệu CC2, CC3-4, CC5, ĐMKT1đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện theo đúng quy trình quy định của Luật Quy hoạch đô thị. Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại các ô đất nêu trên sau điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, Quy hoạch phân khu đô thị H2-1 tỷ lệ 1/2000 được duyệt, tuân thủ các quy định của Tiêu chuẩn, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, đảm bảo đấu nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các yêu cầu về không gian kiến trúc cảnh quan, nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ đất, đáp ứng được yêu cầu phát triển ổn định, bền vững làm cơ sở pháp lý để triển khai dự án, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và an sinh cho dân cư khu vực.
 
Đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc, ông Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật cho hay: Sở Quy hoạch - kiến trúc đã phối hợp với chính quyền địa phương để tham mưu cho thành phố điều chỉnh quy hoạch theo đúng quy định của Luật quy hoạch.
 
Ông Nghĩa khẳng định, việc điều chỉnh quy hoạch các ô đất ở khu Đoàn Ngoại giao tuân thủ quy hoạch phân khu H2-1, các chỉ tiêu điều chỉnh hoàn toàn đáp ứng được hạ tầng kỹ thuật và xã hội của khu vực. Nếu cư dân đề nghị, Sở sẽ có văn bản trả lời cụ thể các thông số điều chỉnh quy hoạch. Còn việc lấy ý kiến cư dân thuộc trách nhiệm chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương.
 
Bà Đỗ Thị Hương Chà, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận, toàn bộ các đối tượng cư dân được lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án khu Đoàn Ngoại giao thuộc Tổ dân phố số 1, không sinh sống tại các tòa nhà dự án khu Đoàn Ngoại giao vì thời điểm đó chưa có tòa nào thành lập Ban quản trị theo quy định.
 
Khánh An (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn