Chủ đề: Chung cư cũ
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu khẩn cấp di dời các hộ dân khỏi nhà C8 Giảng Võ vì sự xuống cấp nguy hiểm của chung cư này.

Theo đó, toàn bộ các hộ dân đang sinh sống tại đơn nguyên III, nhà C8, khu tập thể Giảng Võ sẽ phải di chuyển xong trong tháng 9/2014, do đơn nguyên này được xác định nhà nguy hiểm cấp độ D, có nguy cơ sụp đổ. Trong trường hợp các hộ dân không chấp hành di chuyển, sẽ tiến hành cưỡng chế di chuyển theo quy định.

Theo UBND Thành phố, các hộ dân nhà C8 Giảng Võ sẽ được bố trí tạm cư tại nhà N06, thuộc Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp. Trong trường hợp hộ dân không chuyển đến nhà tạm cư, Thành phố sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà từ ngân sách nhà nước.

Song song với yêu cầu di dời các hộ dân khỏi nhà C8, Hà Nội cũng yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định, trình Thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại đối với toàn bộ nhà C8 (gồm 3 đơn nguyên).

Mặc dù trước đó UBND Thành phố đã có yêu cầu, nhưng nhiều hộ dân sống lâu năm tại chung cư này vẫn không muốn di dời khỏi nhà C8.

Tr.Tuyến (Đầu tư Chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon   Harbor Center Malibu hội an