Chính phủ Indonesia đang xây dựng quy định liên quan đến việc cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ, sau khi đề xuất về vấn đề trên được Tổng thống Joko Widodo phê duyệt.

Theo một thông báo chính thức, Tổng thống Widodo đã đồng ý với đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ tại Indonesia nhằm tăng cường sức hấp dẫn của BĐS nước này. Quy định mới này sẽ được hoàn thiện sau 2 - 3 cuộc họp Nội các sắp tới.

Ông Sofyan Djalil, Bộ trưởng Kinh tế Indonesia cho biết, quy định mới sẽ cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ trị giá từ 5 tỉ Rupiah (375.000 USD).

Theo ông, động thái này sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây bong bóng BĐS, do quy định ban hành đã giới hạn căn hộ được phép sở hữu của người nước ngoài trong phân khúc BĐS hạng sang.

Bộ trưởng Du lịch Arief Yahya tiết lộ thêm: “Quy định mới cũng mở rộng đối tượng được phép thuê BĐS thương mại trong vòng 30 năm ở Indonesia. Không chỉ các doanh nghiệp mà cả các cá nhân người nước ngoài cũng thuộc đối tượng này theo nội dung của quy định mới”.

Ông đánh giá cao và kì vọng quy định mới sẽ giúp cải thiện vốn đầu tư vào Indonesia cũng như thúc đẩy ngành du lịch nước này phát triển hơn nữa.

Chính phủ Indonesia mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài

Theo luật hiện hành, người nước ngoài không được phép sở hữu BĐS ở Indonesia. Dù vậy, trên thực tế rất nhiều người không có quốc tịch Indonesia vẫn “lách luật” bằng cách mua nhà thông qua vợ, chồng hoặc người quen là dân địa phương.

Khi luật mới có hiệu lực, người nước ngoài tại Indonesia sẽ được phép sở hữu các căn hộ chung cư trong vòng 25 năm và có thể gia hạn thêm.

Trước đó, một lãnh đạo thuộc Bộ Đầu tư đã đề xuất thời hạn sở hữu BĐS của người nước ngoài là 50 năm và tối đa hai lần gia hạn, mỗi lần 15 năm.

Bộ trưởng Công trình công cộng và Nhà ở Syarif Burhanuddin cho biết: “Tôi hoan nghênh việc nới lỏng quy định sở hữu BĐS đối với người nước ngoài ở Indonesia. Quy định mới này sẽ mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho BĐS và nền kinh tế Indonesia nói chung”.

Liên Hương (NSTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.