Cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ thi công, tuy nhiên, chủ công trình vi phạm vẫn cố tình tiếp tục xây dựng trước sự ngăn chặn “hời hợt” từ phía UBND phường...

Phát hiện một số công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, người dân đã phản ánh đến chính quyền địa phương. Tuy nhiên, vi phạm không được xử lý triệt để, dẫn đến việc công trình sai phạm đã được hoàn thiện.

Theo xác minh, ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện có  2 công trình xây dựng cao tầng, một công trình nhà ở có quy mô 3 tầng và tum đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Gần ngay đó là một công trình xây dựng khác đang trong quá trình xây dựng  công trình nhà ở cũng với quy mô 3 tầng 1 tum. 

Theo ông Vũ Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai: Đây là hai công trình vi phạm trật tự xây dựng. Công trình nhà ở đã hoàn thiện xây dựng sai phần tum, còn công trình đang xây dựng chưa hoàn thiện xây dựng không phép. Công trình xây dựng này không phải xây dựng trên đất nông nghiệp, mà trên đất đã được kê khai, chỉ là đất vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất!?

Nếu xử lý nghiêm từ đầu thì công trình này đã không thể “mọc”.Ảnh: Q.Khởi

Theo hồ sơ UBND phường cung cấp, chủ của công trình xây dựng 3 tầng 1 tum không phép là ông Phạm Quyết Trí, trú tại tổ 6, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Ngày 15-6-2015, Đội thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đã lập biên bản vi phạm đối với công trình này. 

Tại thời điểm lập biên bản vi phạm, công trình đang thi công xây dựng tầng một, chưa đổ bê tông, diện tích vi phạm 68,6m2. Ngày 16-6-2015, Đội thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đã có văn bản gửi lãnh đạo UBND phường Tương Mai nói rõ ông Phạm Trí Quyết đã có hành vi xây dựng công trình không phép trên địa bàn phường. 

Đội thanh tra xây dựng đề xuất UBND phường Tương Mai ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng, đề xuất UBND quận Hoàng Mai xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Quyết Trí. 

Nếu chủ đầu tư là ông Phạm Quyết Trí cố tình vi phạm và không chấp hành theo đúng nội dung quyết định đình chỉ của UBND phường thì ban hành quyết định cưỡng chế đối với công trình xây dựng vi phạm. Cùng ngày, UBND phường Tương Mai đã ban hành Quyết định số 157/QĐ-CT về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, khi công trình đang xây dựng tầng một của ngôi nhà. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà sau khi phường ban hành quyết định đình chỉ thi công, thì nay công trình đã cao tới 3 tầng 1 tum.

Ông Vũ Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Tương Mai cho hay: “Công trình vi phạm đã được UBND phường ban hành Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, tuy nhiên vừa qua phía chủ đầu tư công trình đã có đơn tự phá dỡ gửi UBND phường. Quan điểm của phường là sẽ kiên quyết xử lý đối với những công trình vi phạm, đối với công trình xây dựng 3 tầng không phép này cũng sẽ kiên quyết xử lý vì Quận ủy cũng đã có chỉ đạo”.

Quang Khởi (PL&XH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An