Công trình tại lô số 9, Dự án khu nhà ở và công trình công cộng thuộc phường Yên Hòa, Cầu Giấy xây trái phép, phá vỡ cảnh quan chung, khiến cho người dân vô cùng bất bình.

Công trình vi phạm là lô biệt thự số 9 thuộc Dự án Khu nhà ở và công trình công cộng của Tổng Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim). Theo hợp đồng mua bán được ký kết vào năm 2003, chủ đầu tư sẽ giao phần thô cho khách hàng, khách hàng hoàn thiện ngôi nhà theo thiết kế và quy hoạch đã được UBND thành phố phê duyệt. Tuy nhiên, sau nhiều lần mua bán sang tay, chủ mới của lô biệt thự nói trên đã tự ý dùng thiết bị, máy móc phá dỡ toàn bộ phần thô ngôi nhà từ móng lên đến mái để làm theo kiến trúc khác.

Không gian thông thoáng của 14 nhà trong khu vực bị phá vỡ, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các ngôi nhà liền kề. Cùng với đó, quá trình phá dỡ và xây dựng kéo dài cả năm trời, ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn xây dựng đã làm tổn hại sức khỏe cho cả khu dân cư. Được biết, tổ dân phố khu biệt thự đã có đơn kiến nghị tới UBND quận Cầu Giấy yêu cầu ngừng thi công công trình sai quy hoạch. Công trình đã bị đình chỉ, nhưng 29/10/2014 quận Cầu Giấy đã cấp Giấp phép xây dựng, cho phép công trình xây dựng thêm tầng hầm diện tích 104,5m2.

Chưa nói đến việc UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng sai với quy hoạch đã được thành phố phê duyệt, chủ nhân ngôi biệt thự số 9 tiếp tục làm sai với nội dung giấy phép mới cấp. Thay vì tầng hầm có diện tích 104m2, tầng hầm mới được xây dựng choán hết khuôn viên rộng 249,9 m2, sát vào các lô bên cạnh làm nứt tường và sân... của các hộ dân liền kề. Các tầng 1, 2 và 3 có diện tích 180m2 sàn mỗi tầng, không phải là 104,5m2 cho mỗi tầng như giấy phép đã cấp; khoan cọc nhồi sâu 30m làm ảnh hưởng đến móng của các ngôi nhà xung quanh. Ông Dương Văn Quân, ngụ tại lô Biệt thự số 2 - áp lưng với công trình cho biết, do xây hầm sát với bức tường phía sân sau nhà nên cả gia đình ông giờ không dám lui tới vì sợ đổ sập. Tường nhà ông Quân cũng chịu ảnh hưởng, bị nứt; sân sau bị vỡ…

Nhiều hộ dân tại đây cho rằng, việc cấp giấy phép xây dựng là thiếu khách quan, minh bạch bởi khi đó, họ không được thông báo và gặp gỡ để cùng nắm bắt tình hình và đưa ra các kiến nghị, yêu cầu chính đáng. Trong quá trình xây dựng biệt thự số 9, cũng không thấy sự xuất hiện lực lượng Thanh tra Xây dựng và UBND phường Yên Hòa.

Tiền Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: sai phạm,quy hoạch,dự án,nhà ở

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.