CafeLand - Việt Nam đang là thị trường thu hút được giới siêu giàu không chỉ trong nước mà còn có rất nhiều khách hàng quốc tế để sở hữu các bất động sản sinh thái như một khu vực sinh sống riêng.

Ảnh minh hoạ

Xu hướng sở hữu bất động sản sinh thái đã có từ rất lâu. Phân khúc này, đặc biệt là tại các khu vực ven sông, ven biển đảo đang được coi là một trong những tiêu chí xác nhận giới siêu giàu trên thế giới.

Theo đó, các nhóm siêu giàu tại Mỹ, châu Âu có thể sở hữu các tài sản như một hòn đảo, một khu đồi núi, sống cách biệt tại các khu vực riêng và sẽ di chuyển bằng máy bay riêng, du thuyền để đến nơi làm việc trong thành phố.

Riêng với bất động sản ven sông, theo báo cáo của Savills World Research, giá bán phân khúc này tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10-50% so với các khu khác.

Cụ thể là 50% tại London và Paris, 20% tại Thượng Hải và Sydney, 15% tại Hong Kong và 10-13% tại Moscow. Điều này cho thấy sức hút cũng như tiềm năng của bất động sản ven sông.

Tại Việt Nam, các chủ đầu tư nước ngoài thường tập trung khai thác tại thị trường miền Trung, miền Nam để tận dụng các dải biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Long Hải, Vũng Tàu.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, nhận định với hơn 2.500km bờ biển, Việt Nam đang là thị trường thu hút được giới siêu giàu không chỉ trong nước mà còn có nhiều khách hàng quốc tế.

Theo ông Khương, việc bắt kịp với xu hướng sử dụng máy bay riêng, du thuyền riêng trên thế giới sẽ sớm phổ biến đối với giới siêu giàu tại Việt Nam. Bên cạnh việc sở hữu các bất động sản trên làm khu vực nghỉ dưỡng riêng thì đối với các nhà đầu tư, thị trường cần có nhiều sản phẩm, dự án bất động sản cao cấp hơn để thu hút các nhóm siêu giàu. Đồng thời, phương tiện đi lại và dịch vụ cũng vấn đề cần quan tâm.

“Các nhà phát triển bất động sản phải tận dụng được lợi thế về thời tiết địa phương nhưng cũng phải đi đôi với việc cung cấp các dịch vụ cao cấp và giải quyết bài toán về giao thông đi lại thì mới có thể thu hút được nhóm đối tượng có nhu cầu về bất động sản sinh thái”, ông Khương cho biết thêm.

Riêng ở TP.HCM, hiện nay những quỹ đất ven sông ngày càng khan hiếm và thường được ưu tiên phát triển loại hình bất động sản cao cấp, hạng sang hay dòng biệt thự dành cho giới thượng lưu.

Dù vậy, lãnh đạo Savills cho rằng, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này luôn cao hơn hầu hết các loại hình nhà ở khác nên vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Bên cạnh đó, các dự án nằm ven sông sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ, mà còn ở cả về phong thủy cho cư dân sinh sống tại đó.

Đối với bất động sản sinh thái đảo, ông Khương cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này là tất yếu và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các nhóm siêu giàu thường muốn sống ở các khu vực riêng, đẳng cấp riêng và vẫn đảm bảo được các vấn đề về giao thông, văn hoá, cùng những yêu cầu về chất lượng cuộc sống cao, an toàn trong một không gian rộng rãi, xanh mát và đầy đủ tiện ích.

“Việc giới siêu giàu ở các nơi như New York, Paris, Brussel… sở hữu các bất động sản sinh thái đảo, đồi được truyền từ nhiều đời là rất bình thường và đây sẽ là một xu hướng lớn đối với giới siêu giàu tại Việt Nam trong tương lai. Với những lợi thế về thiên nhiên thời tiết, việc giải quyết bài toán về phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền tại Việt Nam sẽ hết sức dễ dàng”, ông Khương nhận định.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.