CafeLand - Hơn 1.200 tỷ đồng là số tiền đã được giải ngân để thi công cao tốc Bắc Nam, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây, theo thông tin từ chủ đầu tư dự án.

Trong báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc thi công cao tốc Bắc Nam đoạn nối Phan Thiết – Dầu Giây, Ban Quản lý dự án Thăng Long (đại diện chủ đầu tư) cho biết, đến nay dự án đang triển khai 62 mũi thi công, gồm: Gói 1- XL01 có 15 mũi thi công; gói 2-XL02 có 18 mũi thi công; gói 3-XL03 có 18 mũi thi công và gói 4-XL04 có 11 mũi thi công với khoảng 500 thiết bị, máy móc và hàng trăm cán bộ, công nhân kỹ thuật thi công ngày đêm. Hiện tại, dự án đã giải ngân hơn 1.200 tỷ đồng.

Cũng trong báo cáo này, đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án đang gặp khó khăn về nguồn vật liệu đắp nền. Theo tính toán, dự án cần khoảng 5,4 triệu m3 vật liệu đất đắp nền đường. Có 8 mỏ đất đã được cấp phép cho dự án, nhưng đất này là đất tầng phủ lẫn đá chỉ có thể lọc được khoảng 1 triệu m3. Thực tế vẫn còn 12 mỏ đất đã được quy hoạch, trong đó, Bình Thuận có 5 mỏ và Đồng Nai có 7 mỏ, do đó cao tốc vẫn còn thiếu 4,4 triệu m3 vật liệu đất đắp nền.

Dự án gần 100km đường cao tốc cũng đã giải phóng mặt bằng đạt 99%. Tỉnh Bình Thuận đã bàn giao toàn bộ 47,67km, đạt 100%; tỉnh Đồng Nai bàn giao được 50,43/51,33km, đạt 98,2%.

Theo tìm hiểu, dự án thuộc tiêu chuẩn cao tốc loại A có vận tốc thiết kế 120km/h, giai đoạn hoàn chỉnh quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,5m. Tổng mức đầu tư đoạn Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) – Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) là hơn 12 nghìn tỷ đồng.

Chủ đề: Cao tốc Bắc Nam
Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.