CafeLand - Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, giá bán nhà ở trên thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019. Cùng đó, số lượng dự án nhà ở được cấp phép tăng mạnh.

Giá căn hộ chung cư TP.HCM quý 2 tăng khoảng 0,25% so với quý trước

Cụ thể, trong quý 2/2020, cả nước có 325 dự án với 70.317 căn hộ được cấp phép; 1.425 dự án với 246.781 căn hộ đang triển khai xây dựng; 73 dự án với 8.901 căn hộ hoàn thành.

Số lượng dự án nhà ở được cấp phép tăng mạnh so với quý 1. Cụ thể tại một số địa phương như Hà Nội cấp phép 8 dự án, TP.HCM 4 dự án; trong khi quý 1 cả 2 thành phố này không có dự án nào được cấp phép.

Về biến động giá, tại TP.HCM giá căn hộ chung cư quý 2 tăng khoảng 0,25% so với quý trước. Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,15%.

Trong khi đó, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với quý 1/2020, còn giá nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,01%.

Dù giá không giảm nhưng thống kê của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, số lượng nhà ở hoàn thành, đủ điều kiện bán trong quý 2/2020 hạn chế, nhiều địa phương trên cả nước nguồn cung nhà ở có xu hướng giảm so với quý trước và cùng kỳ năm 2019.

Không chỉ nhà ở, phân khúc mặt bằng cho thuê cũng gặp khó khăn ở cả Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, giá giá chào thuê nhà phố, nhà riêng ở Hà Nội giảm từ 2-7% trong khi tại TP.HCM giảm tới 5-16% so với quý trước.

Số lượng dự án du lịch, nghỉ dưỡng được cấp phép cũng tăng hơn so với quý 1/2020. Cụ thể, tại một số địa phương trọng điểm như Khánh Hòa cấp phép 3 dự án, Phú Yên 2 dự án trong khi quý 1 cũng không có dự án nào được cấp phép.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.