CafeLand - Dự án sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã đạt khoảng 85% khối lượng công việc. Theo kế hoạch dự án sẽ thông xe đúng dịp lễ 30/4 tới.

Là một trong những rốn ngập “khủng khiếp” nhất ở TP.HCM, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh chỉ dài khoảng 3,2km nối từ chân cầu Sài Gòn đến đường Tôn Đức Thắng nhưng suốt nhiều năm vẫn không thoát khỏi cảnh hễ mưa là ngập.

Để giải quyết tình trạng trên, tháng 10/2019, Dự án sữa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh có tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng được khởi công xây dựng.

Dự án sẽ tiến hành nâng cấp sửa chữa cải tạo hư hỏng nền đường, mặt đường hiện hữu; cải tạo xây dựng bổ sung hệ thống thoát nước mới song song với hệ thống thoát nước cũ; xây dựng hệ thống chiếu sáng, công trình hạ tầng kỹ thuật và tổ chức giao thông đồng bộ. Đồng thời sửa chữa một số hạng mục khác dọc tuyến đảm bảo mỹ quan đô thị. Dự án cũng sẽ tăng cường 2 cửa xả qua rạch Văn Thánh 2 để thoát nước. Ngoài việc nâng cấp đường, dự án sẽ trồng và bổ sung cây xanh, thảm cỏ.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2020, tuy nhiên do chậm tiến độ nên phải dời sang dịp 30/4 năm nay. Ban quản lý dư án cho biết, đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 85% khối lượng công việc và cố gắng để về đích theo kế hoạch.

Được biết, trong dịp 30/4 tới, thành phố cũng có nhiều dự án hạ tầng được bàn giao như dự án cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát huyện Nhà Bè hay dự án đường Nguyễn Văn Hưởng ở Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Tham gia nhóm chat mua bán dự án