CafeLand – Những hộ dân phải di dời trong giai đoạn 1 dự án sân bay quốc tế Long Thành dự kiến sẽ được chi trả tiền bồi thường vào giữa tháng 5/2020.

Được biết, để thực hiện dự án sân bay Long Thành sẽ phải thu hồi 5.000ha đất, trong đó có 2.400ha đất do các hộ gia đình, cá nhân quản lý sử dụng.

Giai đoạn 1 dự án sẽ thu hồi 1.800ha trong đó có diện tích hơn 630ha đất do các hộ gia đình, cá nhân quản lý sử dụng.

UBND huyện Long Thành cho biết, hiện nay công tác đo đạc, kiểm đếm khu vực ưu tiên đã hoàn thành. Do đó, sau khi thực hiện xác nhận hồ sơ, áp giá đền bù, huyện sẽ tổ chức công bố, niêm yết công khai số tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân. Đồng thời, thực hiện chi trả tiền bồi thường cho người dân vào giữa tháng 5/2020.

Được biết, để thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai phải di dời diện tích 5.000ha thuộc 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành.

Trong đó, giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ được khởi công vào đầu năm 2021 và hoàn thành đưa vào khai thác từ năm 2025.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.