CafeLand - Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) đã tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về chủ trương hợp tác đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu và các nội dung ủy quyền cho HĐQT theo các tờ trình.

Kết quả kiểm phiếu, chỉ có 33,07% ý kiến đồng ý nên ĐHĐCĐ không thông qua chủ trương trên.

Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, phường 12, thành phố Vũng Tàu có diện tích 90,5 ha. Nguồn vốn dự kiến cho giai đoạn 2020 - 2026 là 10.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 12 năm từ năm 2015 đến hết năm 2026.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu

Theo tờ trình, đến thời điểm 31/7/2020, dự án đã cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý về lựa chọn chủ đầu tư, chấp thuận đầu tư, đã bồi thường được khoảng 7,2/90,5ha. Hiện dự án đang được thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500,…

Tuy nhiên, dự án triển khai gặp nhiều khó khăn đến từ thủ tục kiểm đếm, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng cũng như việc bố trí nguồn vốn. 5 tháng cuối năm 2020, DIC Corp đang bị hụt khoảng 3.345 tỷ đồng cho việc giải ngân các dự án và chi phí khác.

Sau khi cân nhắc các phương án như vay vốn từ ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính hay doanh nghiệp tự thu xếp vốn đều không khả quan, HĐQT đề xuất hợp tác cùng Công ty CP Him Lam.

Ban lãnh đạo DIC Corp cho biết, chỉ có Him Lam là đơn vị thực sự quan tâm đến dự án và có năng lực tài chính, kinh nghiệm triển khai các dự án đô thị. Ngoài ra, Him Lam có mối liên hệ với các tổ chức tín dụng lớn trong nước, có thể thu xếp được nguồn vốn cho dự án với mức huy động lớn trong thời gian ngắn.

Theo kế hoạch đề ra trước ngày 30/10, hai bên sẽ thành lập công ty TNHH 2 thành viên với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, trong đó DIC Corp góp 65% vốn, công ty con do Him Lam chỉ định góp 35%. Sau khi bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng dự án, vốn điều lệ dự kiến tăng thêm 1.000 tỷ đồng lên 1.700 tỷ đồng.

Him Lam chịu trách nhiệm thu xếp vốn để thực hiện dự án thông qua các tổ chức tín dụng. Trong đó năm 2020 sẽ thu xếp 2.000 tỷ đồng vốn tín dụng thương mại để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án. Các năm tiếp theo sẽ căn cứ kế hoạch đầu tư để tiếp tục thu xếp vốn cho dự án.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.