Theo kết quả phân tích mẫu nước của Viện Hóa học hàm lượng asen là 0,022 mg/l, so với hàm lượng asen được phép là 0,01 mg/l.

Chung cư 15T1 số 18 Tam Trinh (thuộc dự án đầu tư xây dựng văn phòng, dịch vụ công cộng, nhà ở và trường học tại 310 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội do Công ty Vinaconex3 làm chủ đầu tư) người dân phải chịu giá nước sinh hoạt theo giá kinh doanh nhưng vẫn phải ăn nước bẩn như nước sông Tô Lịch. 


 

Mới đây lo ngại nguồn nước ăn không đảm bảo ngày 14/7/2014, người dân chung cư 15T1 đã lấy 1 mẫu nước đang sử dụng ăn uống, sinh hoạt mang đi kiểm nghiệm tại Phòng phân tích ứng dụng- Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Theo kết quả phân tích 13 chỉ tiêu trên 1 mẫu nước được Viện Hóa học xác nhận cho thấy hàm lượng asen- độc tố gây ung thư là 0,022/mg/l, theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống, hàm lượng asen được phép là 0,01 mg/l. Như vậy, kết quả phân tích trên cho thấy nước người dân chung cư 15T1 đang ăn uống, sinh hoạt có hàm lượng asen vượt tiêu chuẩn cho phép.

Theo anh Nguyễn Văn Dũng- người dân sống ở tòa nhà 15T1  Tam Trinh cũng là người gửi mẫu nước đi phân tích kết quả  nước bị nhiễm Asen vượt quá mức cho phép quy định từ 0,01 thành 0,022 là nguy hiểm cho dân cư phải sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, theo kết quả phân tích mẫu nước do Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội  tiến hành kiểm tra vệ sinh và chất lượng nước tại Khu dự án nhà ở công cộng trường học 310 Minh Khai ngày 15/7/2014, kết quả 4 mẫu nước xét nghiệm chất lượng các chỉ tiêu mức độ giám sát A theo QCVN 01:2009/BYT và chỉ tiêu Amoni, Asen thì chưa có kết quả chỉ tiêu Asen. Bể chứa nước tại tầng hầm, bể mái nhà 15T1 không đạt. 2 mẫu nước tại 2 bể này đều nhiễm Coliforms, không đạt tiêu chuẩn về phượng diện vi sinh vật./.

Đỗ Hưng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.