Chủ đề: Chung cư cũ
CafeLand - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản số 320 gửi các sở ngành của TP về việc tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, tại cuộc họp giao ban ngày 14/1/2019, trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan và các Phó Chủ tịch UBND TP, UBND TP Đà Nẵng thống nhất tạm dừng việc tiếp nhận đơn của công dân liên quan đến việc thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước kể từ ngày 15/1/2019. UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị hữu quan triển khai thực hiện chủ trương mới này của lãnh đạo UBND TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện nay số lượng chung cư còn trống trên địa bàn TP còn rất hạn chế, chủ yếu để tập trung phục vụ công tác di dời, giải tỏa các khu tập thể xuống cấp. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đang triển khai thực hiện việc rà soát quỹ nhà chung cư để có phương án khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Trước đó, ngày 9/11/2018, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có Công văn số 872 về kết quả kiểm định chất lượng 25 nhà tập thể cũ trên địa bàn TP. Trong đó, có 8 nhà tập thể cũ có mức độ nguy hiểm cấp D (nghiêm trọng), gồm 50-52 Lê Lai, phường Thạch Thang; 52 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I; 87 Lê Lai, phường Thạch Thang; 10 Trần Bình Trọng, phường Hải Châu I; 05 Nguyễn Thái Học, phường Hải Châu I; 80 Hùng Vương, phường Hải Châu I; K30 Bạch Đằng, phường Thạch Thang và K340 Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận. 

Hiện các nhà tập thể nêu trên đang được cơ quan quản lý khoanh vùng nguy hiểm, có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn. Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đã thông báo đến các hộ dân tại các nhà tập thể nêu trên nghiêm túc chấp hành chủ trương của UBND TP Đà Nẵng, di chuyển toàn bộ tài sản và con người ra khỏi 8 nhà tập thể cũ nêu trên.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.