CafeLand - UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Duyên Hải Miền Trung (Central Coast).

Theo đó, tổng diện tích khu đất trước và sau điều chỉnh quy hoạch là 3.966 m2. Diện tích xây dựng giảm từ 2.390 m2 xuống còn 2.330 m2, mật độ xây dựng giảm từ 60% xuống 58,7%, tầng cao giảm từ 43 tầng thành 42 tầng.

Dự án cũng bị điều chỉnh khoảng lùi khối đế. Cụ thể, phía đường Võ Nguyên Giáp lùi từ 9,Om - 12,5m; Phía đường Trần Hữu Tước lùi 7,3m; Phía đường Đỗ Thế Chấp lùi 4,5m; Phía cạnh biển Nam khu đất lùi từ 2,3m - 6,3m….

Theo tìm hiểu, dự án Central Coast do công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư toạ lạc tại vị trí đắc địa và được xem là “đất vàng” tại TP. Đà Nẵng. Dự án nằm ở góc đường ngã 3 Trần Hữu Tước và Võ Nguyên Giáp, nhìn ra bãi biển Mỹ Khê.

Đây là dự án được xem là "ngoan cố" nhất nhì Đà Nẵng, khi chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn ngang nhiên tiến hành xây dựng công trình, bất chấp các quyết định xử phạt.

Dự án Central Coast bỗng dưng dừng triển khai không rõ lý do sau khi xây dựng xong tầng 23 thời điểm tháng 6/2018.

Cụ thể, vào cuối tháng 3/2016, chủ đầu tư công trình này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt về hành vi xây dựng không phép, với mức phạt là 40 triệu đồng. Tuy nhiên, sau quyết định này công trình vẫn cứ tiếp tục "mọc" lên. Trước tình trạng trên, ngày 25/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có quyết định đình chỉ thi công.

Vậy nhưng không biết bằng cách nào, dự án này vẫn được xây dựng tới tầng 10 vào thời điểm tháng 4/2017. Lúc này, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký Quyết định xử phạt hành chính dự án Central Coast mức phạt cao nhất là 1 tỉ đồng. Đây là mức phạt cao nhất đối với dự án vị phạm hành chính ở Đà Nẵng.

Quyết định nêu rõ, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô 29,30, khu biệt thự cao cấp RedStar đường Võ Nguyên Giáp phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cùng với việc xử phạt hành chính trên, UBND TP Đà Nẵng cũng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm.

Đến ngày 4/8/2017, theo thông báo từ Sở Xây dựng Đà Nẵng thì Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Đông, chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast đã hoàn tất các thủ tục và được phép tiếp tục xây dựng công trình.

Dự án sau đó tiếp tục thi công xây dựng từ tầng 10 trở đi. Điều bất ngờ là đến thời điểm tháng 6/2018, công trình bỗng dưng ngừng triển khai không rõ lý do sau khi thi công xong đến tầng 23.

Được biết, vào cuối 2016, khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng phát triển sôi động, nhất là dòng sản phẩm condotel đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, Central Coast được quảng bá ra thị trường. Theo giới thiệu, công trình khách sạn này có hơn 300 phòng tiêu chuẩn 5 sao, khối căn hộ 38 tầng cao cấp 4 sao, với nhiều tiện ích như hồ bơi, skybar, nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế, gym, spa, trung tâm hội nghị, khu vui chơi trẻ em… giá căn hộ trên dưới 30 triệu đồng/m2.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.