CafeLand - Giá trị các văn phòng tốt nhất tại London có thể sẽ giảm 15% trong năm nay khi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá thuê và niềm tin của các nhà đầu tư.

Các chính sách giãn cách xã hội đã khiến hàng loạt doanh nghiệp tại London nói riêng và nước Anh nói chung buộc phải đóng cửa. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho việc trả tiền thuê văn phòng và mặt bằng của nhiều công ty.

Nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng đã khiến hàng loạt câu hỏi về tác động lâu dài đối với nhu cầu thuê văn phòng và cửa hàng xuất hiện. Điều này có thể sẽ dấy lên mối lo ngại về sự đình trệ với các tài sản thương mại.

Theo DWS Group, giá thuê văn phòng làm việc tại thủ đô của nước Anh sẽ giảm khoảng 10% trong năm nay trước khi có những dấu hiệu phục hồi vào năm 2021.

Giá thuê văn phòng tại Anh sẽ giảm khoảng 10%.

Không riêng gì tại Anh, sự sụt giảm trong giá thuê văn phòng còn được nhìn thấy trên khắp châu Âu.

Hiện tại, thị trường văn phòng cho thuê tại Ý, Ireland và Tây Ban Nha thậm chí còn giảm mạnh hơn so với tại Anh. Ngược lại, vẫn có một số nơi chứng kiến sự tích cực khi những dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường cho thuê văn phòng tại Đức đang có dấu hiệu phục hồi sau đợt khủng hoảng do virus corona gây ra.

Simon Wallace, người đứng đầu dự án nghiên cứu chiến lược kinh tế toàn cầu tại DWS cho biết: “Việc gia tăng tỷ lệ thất nghiệp sẽ khiến các ngành kinh doanh gặp nhiều thất bại. Điều này cũng trực tiếp khiến thị trường cho thuê văn phòng đối mặt với nhiều thách thức”.

Các trung tâm mua sắm là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với mức giảm trung bình khoảng 12% trên khắp châu Âu trong năm nay. Tiếp đó, giá thuê các căn hộ và kho sẽ giảm ít hơn, với mức giảm lần lượt có thể sẽ là 4% và 5%.

Anh Nguyễn (The Business Times)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.