CafeLand – VN-Index chứng kiến phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 10/2001, kéo theo cổ phiếu hàng loạt lĩnh vực, bao gồm bất động sản, đạt được nhiều chuyển biến tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần của ngày hôm qua, VN-Index tăng 34,95 điểm để chạm đến 736,75 điểm, ứng với mức tăng 4,98%. Có tất cả 95 mã tăng trần trong tổng số 330 mã tăng, bên cạnh 59 mã giảm và 42 mã đứng giá. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất của VN-Index trong vòng 19 năm qua kể từ ngày 8/10/2001 (mức tăng 6,88% tại thời điểm đó).

Kết quả trên phản ánh tâm lý tích cực của nhà đầu tư ngay từ phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới, nhờ đó giúp hàng loạt cổ phiếu lớn có sự bứt phá. Đà tăng tiếp tục được mở rộng vào cuối phiên, chứng kiến những cổ phiếu có vốn hóa lớn tăng kịch trần.

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có sự tăng mạnh giá cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm qua. 3 cái tên có thể nhắc đến là VIC, VHM và VRE, trong đó VIC là mã đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 6,08 điểm. 2 cái tên còn lại lần lượt đóng góp 3,8 và 0,9 điểm.

Nhận được sự thúc đẩy của thị trường chung, các cổ phiếu bất động sản khác cũng chứng kiến sự giao dịch sôi động. Những mã như TIG, VCR, LDG, DXG, TDH, HDG, TCH, NVT đều có sự tăng trần, đồng thời NTC cũng tăng đến 6,8%, VRC tăng 6,3%, SJS tăng 6,2%, KBC tăng 5,1%, NTL tăng 4,7%.

So với phiên trước, thanh khoản thị trường đã cải thiện theo chiều hướng lạc quan hơn. Tổng khối lượng giao dịch đạt 418 triệu cổ phiếu, trị giá 5.700 tỷ đồng. Có đến 4 mã bất động sản trong tổng số 10 mã khớp lệnh thị trường, cụ thể AMD khớp lệnh được 21 triệu cổ phiếu; FLC khớp lệnh 14,2 triệu cổ phiếu; HQC và DLG khớp lệnh lần lượt 10,5 triệu cổ phiếu và 9,2 triệu cổ phiếu.

Với sự chuyển biến tích cực nói trên của thị trường chứng khoán trong nước, có thể thấy VN-Index hiện đã xác nhận quay lại xu hướng hồi phục trong ngắn hạn và hình thành mô hình đáy đôi. Việt Nam hiện vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh với nhiều tín hiệu lạc quan được ghi nhận trong nhiều ngày qua, nhờ đó tâm lý thị trường và nhà đầu tư được cải thiện và vững vàng hơn.

Bảo Đình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: co phieu,bat dong san,VN Index

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.