CafeLand – Đó là chỉ đạo của UBND TP.HCM mới đây đối với dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, P.15, Q.Tân Bình) do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư.

Dự án Tân Bình Apartment chậm tiến độ 5 năm vẫn chưa thể bàn giao nhà

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu chủ đầu tư Công ty Tân Bình phải phối hợp với các sở ngành liên quan để hoàn tất pháp lý về nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng theo quy định, để tiến hành thi công hoàn thện công trình, kể cả đường nộ bộ tiếp cận công trình, bàn giao căn hộ cho khách hàng chậm nhất là hết tháng 4/2021.

Sau khi hoàn thành công trình, chủ dự án Tân Bình Apartment phải đảm bảo các điều kiện để nghiệm thu và bàn giao căn hộ mới được UBND TP.HCM xem xét điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc với công trình nhà ở còn lại chưa xây dựng tại dự án.

Như CafeLand đã từng nhiều lần phản ánh trước đây, Tân Bình Apartment là một trong những dự án bất động sản dính nhiều tai tiếng liên quan đến việc chủ đầu tư tự ý xây dựng sai phép và chậm tiến độ bàn giao nhà nhiều năm.

Dự án này trước đây là nhà ở thương mại sau đó xin chuyển làm nhà ở xã hội. Theo phê duyệt ban đầu, dự án được xây tối đa 14 tầng với 168 căn hộ. Theo cam kết, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2016, thế nhưng vẫn ì ạch cho đến nay.

Khách hàng căng băng rôn đòi nhà tại dự án Tân Bình Apartment mới đây

Tháng 8/2016, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện chủ đầu tư xây dựng vượt tầng đã yêu cầu ngừng thi công, buộc tháo dỡ các hạng mục sai phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành mà tiếp tục thi công dự án.

Vào tháng 5/2017, khi chủ đầu tư đã xây vượt tầng lên đến tầng 18, Sở Xây dựng TP.HCM đã có yêu cầu “cắt gọt” tầng 17 và 18. Đối với tầng 14 và 16, chủ đầu tư phải thống nhất lại với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý sẽ cho giữ lại để hoàn thiện dự án, nếu không đồng ý thì buộc phải tháo dỡ 2 tầng xây dựng sai phép này.

Tháng 7/2018, UBND TP.HCM có quyết định xử phạt Công ty Tân Bình với 19 lỗi sai phạm hành chính, số tiền phạt lên đến 1,64 tỉ đồng. Cũng liên quan tới sai phạm tại dự án này, nhiều cán bộ quản lý của TP.HCM cũng đã bị kiểm điểm, kỷ luật trong thời gian qua.

Tháng 4/2020, UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chấp thuận ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng và Thanh tra Thành phố về việc không tháo dỡ phần diện tích vi phạm tại dự án Tân Bình Apartment theo chủ trương phải bảo toàn cân đối các chỉ tiêu quy hoạch chung của toàn dự án theo quy định.

Mới đây, hàng chục khách hàng là người mua nhà tại dự án đã tập trung căng băng rôn đỏ rực tại các lối ra vào công trường của dự án nhằm yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Được biết, đây là một trong số rất nhiều lần người mua phải tập trung đòi nhà kéo dài suốt 5 năm qua.

Tân Bình Apartment - Dự án chung cư ì ạch khiến loạt cán bộ bị phê bình
Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.