GP Invest vừa bị xử phạt 15 triệu đồng về hành vi cung cấp nước ăn uống, sinh hoạt không đảm bảo chất lượng cho cư dân tại Nam Đô Complex (Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội).

Để đánh giá chất lượng nước tại Nam Đô Complex, ngày 24/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Đoàn thanh tra đã lập đoàn kiểm tra, lấy 5 mẫu nước ăn uống, sinh hoạt đề nghị Trung tâm y tế dự phòng – Sở Y tế Hà Nội phân tích.

Chung cư Nam Đô Complex

Kết quả phân tích cho thấy, mặc dù tất cả các mẫu nước tại Nam Đô Complex không bị nhiễm Asen (thạch tín) nhưng chỉ tiêu Nitrit/Nitrite đều vượt quá giới hạn cho phép từ 1,6 đến 3,2 lần theo QCVN 01:2009/BYT, không đảm bảo chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt.

Ngày 9/5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với GP Invest về hành vi cung cấp nước ăn uống không đảm bảo quy chuẩn ký thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt, vi phạm Điểm b, Khoản 3, Điều 14, Nghị định 176/2013/ NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính Phủ. Mức xử phạt là 15 triệu đồng và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác đối với GP Invest.

Cụ thể, GP Invest phải tạm dừng cung cấp nước từ các bể ngầm CT1 và CT2, triển khai các biện pháp khắc phục, đảm bảo chất lượng nước và chỉ được phép cung cấp nước cho các hộ dân khi chất lượng nước đảm bảo theo quy định. GP Invest phải thực hiện chế độ kiểm tra định kỳ đối với nước ăn uống, sinh hoạt cho các hộ dân tại tòa nhà Nam Đô theo quy định.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở y tế Hà Nội giám sát việc chấp hành quyết định xử phạt và các biện pháp khắc phục đối với GP Invest nhằm đảm bảo chất lượng nước cho tòa nhà Nam Đô.

Từ tháng 10/2013, Công ty cổ phần đầu tư dầu khí Toàn cầu (GP Invest) là chủ đầu tư của Nam Đô Complex đã ký hợp đồng cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ các hộ dân trong tòa nhà với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hà Nội.

Nước của Công ty nước sạch Hà Nội được dẫn cấp vào bể ngầm CT1 và CT2 của tòa nhà Nam Đô. Trước khi vào các bể ngầm, công ty đặt đồng hồ để đo sản lượng nước cung cấp để thu tiền và đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng nước từ hệ thống mạng đến đồng hồ nước, trước khi vào các bể ngầm của tòa nhà.

Nước từ các bể ngầm được GP Invest bơm hút lên bể mái để cung cấp cho các hộ dân sử dụng nên chất lượng nước từ các bể ngầm đến các hộ dân sử dụng do công ty này chịu trách nhiệm.

Châu Anh (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An