CafeLand - Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Cushman and Wakefield vừa công bố về hoạt động đầu tư bất động sản thương mại ở khu vực trung tâm Châu Âu, cụ thể giao dịch tại các khu vực như Ba Lan, Công Hòa Séc, Slovakia, Hungary và Romania đều tăng mạnh trong quý 4 năm 2015, vượt qua mức kỉ lục vào năm 2006.

Bất động sản thương mại khu vực Trung tâm Châu Âu thu hút nhà đầu tư

Ba Lan tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư nước ngoài, cụ thể lượng vốn đầu tư vào Ba Lan trong 2015 vượt qua mức 4,4 tỷ USD vào năm 2016.

Nói về hoạt động đầu tư trong năm 2015, ông James Chapman, Trưởng bộ phận thị trường vốn khu vực Trung tâm và phía Đông Châu Âu (CEE) cho biết: “Trong số 5 thị trường trung tâm khu vực CEE, Ba Lan thu hút được dòng vốn đầu tư lớn nhất trong quý 4, lượng giao dịch kỉ lục 2,69 tỷ USD của Ba Lan chiếm tới 3/4  tổng lượng đầu tư vào khu vực trung tâm Châu Âu.

Tiếp đến là cộng hòa Séc có lượng giao dịch đạt 2,09 tỷ USD và Hungary với 892 triệu USD. Trong khi đó, Slovakia và Romania lại chứng kiến lượng đầu tư sụt giảm lần lượt là giảm 75% (tương đương với 137 triệu USD) và giảm 52% (tương đương 581 triệu USD).

Các phân khúc đều có sự tăng trưởng, trong đó, phân khúc bán lẻ đang dẫn đầu thị trường khi đạt xấp xỉ 4 tỷ USD giao dịch năm 2015 (tăng 58% so với giai đoạn 2014), tiếp đến là phân khúc văn phòng đạt xấp xỉ 2,59 tỷ USD (Giảm 17% so với năm 2014). Phân khúc bất động sản công nghiệp tăng 47% so với mức trung bình 5 năm gần đây.

Ông Chapman cho biết: “Khối lượng giao dịch phân khúc bán lẻ trong quý 4 đạt 1,9 tỷ USD, bất động sản bán lẻ là phân khúc có sự tăng trưởng rõ rệt so với thị trường”.

Trong năm 2015, giao dịch bất động sản lớn nhất được thực hiện tại khu vực trung tâm Châu Âu là việc Union Investment mua lại phần lớn cổ phần của Palladium Shopping Centre tại Parague.                                                                               

D.H (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.