CafeLand - Theo báo cáo mới đây của Knight Frank có tên European Quarterly Report, bất động sản thương mại Châu Âu đã tăng trưởng khá nhanh trong quý 1/2015 với tổng khối lượng giao dịch đạt 50,1 tỷ Euro.

Cụ thể, tổng khối lượng giao dịch trong quý 1/2015 cao hơn 44% so với quý 1/2014, đây cũng là quý 1 có mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2007. Báo cáo dự đoán triển vọng thị trường sẽ khá tươi sáng trong giai đoạn còn lại của năm 2015 với khối lượng giao dịch ước đạt vượt 200 tỷ Euro, mức cao nhất kể từ năm 2007.

Bất động sản thương mại Châu Âu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2015

Khối lượng giao dịch tại những đô thị loại 2 và thị trường vùng ven tiếp tục tăng chứng tỏ nhà đầu tư đã có những bước đi mạo hiểm hơn. Trong năm 2014, các thị trường như Tây Ban Nha và Ireland hồi phục rõ nét, giao dịch tại 2 thị trường Italia và Bồ Đào Nha cũng tăng trưởng trong 2 quý cuối của năm.

Tuy nhiên, phân khúc bất động sản cao cấp lại đi xuống tại nhiều khu vực như Luân Đôn, Paris, Munich và Dublin. Theo thống kê của Knight Frank, phân khúc văn phòng hạng sang đã giảm tăng trưởng xuống còn 5,05% so với quý 4/2014, đây là mức giảm mạnh nhất kể từ quý 2/2010.

Matthew Colbourne, chuyên gia nghiên cứu bất động sản quốc tế cho biết: “Bất động sản Châu Âu đã tăng trưởng khá tốt trong quý 1, dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn còn lại của năm. Chúng tôi kỳ vọng khối lượng giao dịch trong năm 2015 sẽ đạt 220 tỷ Euro, mức cao nhất sau khủng hoảng kinh tế. Thị trường sẽ tiếp tục phát triển trong bối cảnh nền kinh tế Châu Âu đang dần khởi sắc, đồng Euro giảm giá cũng khiến nhà đầu tư quốc tế quan tâm tới kênh đầu tư bất động sản.

D.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.