Báo cáo tài chính cho thấy, nợ xấu (bao gồm nợ dưới tiêu chuẩn, nợ nghi ngờ và nợ có khả năng mất vốn) của Agribank tại thời điểm 31/12/2021 là 24.553 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu cuối năm 2021 là 1,71%, tỷ lệ tăng 0,14%.
Tuy nhiên, do đẩy mạnh trích lập dự phòng, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của Agribank đã cải thiện từ mức 111% lên gần 139%.
Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản Agribank đạt hơn 1,694 triệu tỷ, tăng 8,1% so với cuối năm trước. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng 8,4% lên trên 1,314 triệu tỷ. Huy động tiền gửi khách hàng tăng 9,8% đạt hơn 1,545 triệu tỷ.
Đến cuối năm 2021, giá trị sổ sách các tài sản thế chấp tại ngân hàng mẹ Agribank đạt tới 2,327 triệu tỷ đồng, tăng hơn 262.000 tỷ đồng so với cuối năm 2020. Trong đó, tài sản thế chấp là bất động sản đã có giá trị hơn 2,018 triệu tỷ đồng, tương đương 87% tổng giá trị tài sản thế chấp tại Agribank và tăng gần 10% so với năm 2020. Agribank cũng là nhà băng duy nhất trong hệ thống ngân hàng Việt có giá trị bất động sản thế chấp vượt mốc 2 triệu tỷ đồng.
Ngoài bất động sản, Agribank hiện có khoảng 139.200 tỷ đồng tài sản thế chấp là động sản, gần 100.000 tỷ là giấy tờ có giá và gần 70.200 tỷ là giá trị các tài sản đảm bảo khác.
-
Agribank tìm người mua hai khu đất của ông chủ công ty dược tại Thủ Đức
Agribank vừa phát đi thông báo tìm người mua tài sản của ông Nguyễn Trường Sơn đã thế chấp để bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Dược phẩm Anphaco. Hai lô đất có tổng diện tích gần 800m2 với giá chào bán khởi điểm hơn 73 tỷ đồng.








-
Hà Nội đồng loạt khởi công, khánh thành 4 dự án hạ tầng
Ngày 8/8, UBND xã Thiên Lộc (TP.Hà Nội) đã khởi công và khánh thành cũng lúc 4 công trình trọng điểm với tổng mức đầu tư khoảng 315 tỷ đồng.
-
Hà Nội mở đợt 3 mời doanh nghiệp làm nhà ở thương mại
Hà Nội tiếp tục phát thông báo mời doanh nghiệp đăng ký thực hiện đợt 3 – mở ra cơ hội tham gia cuộc đua trên quỹ đất “hiếm” và có vị trí đắc địa.
-
Sau cú rơi chạm đáy, nhà thổ cư Hà Nội đã bật dậy như thế nào?
Thị trường bất động sản thổ cư Hà Nội vừa trải qua một quý 2 đầy khởi sắc, với số lượng giao dịch tăng hơn gấp đôi so với quý đầu năm. Sau nhiều quý trầm lắng, bức tranh nhà ở thổ cư dường như đã có gam màu tươi sáng trở lại....