CafeLand - Giá đất tăng “dựng đứng” nơi đề xuất sân bay ở Bình Phước; Cục Thuế TP. HCM kiến nghị truy thu ngay 400 tỉ thuế của ThuDuc House; Đà Nẵng bác thông tin "rập rình" tăng giá đất... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Ảnh: Nguyễn Văn

Giá đất tăng “dựng đứng” nơi đề xuất sân bay ở Bình Phước

Nhiều khu vực tại các xã An Khương, Tân Lợi huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đang trở thành “chảo lửa” của cơn sốt đất. Những cuộc ngả giá, đặt cọc diễn ra chớp nhoáng đẩy giá đất tăng chóng mặt, nhiều người bỏ túi tiền tỉ chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Những ngày này, trên nhiều tuyến đường thuộc các xã An Khương, Tân Lợi (huyện Hớn Quản) người dân địa phương được chứng kiến cảnh tượng chưa bao giờ có trong đời họ.

Những nẻo đường quê vốn yên bình, quanh co qua những vườn điều, rừng cao su xanh bạt ngàn thì khoảng bốn ngày gần đây trở nên ồn ào bởi dòng người, xe cộ tấp nập từ nhiều nơi đổ về mua đất đông như đi lễ hội. Ông Truyền, một người dân địa phương cho biết, hôm nay (25/2) là ngày thứ 4 diễn ra cảnh tượng này. Mấy hôm trước số lượng đông hơn khiến đường chật ních, kẹt xe. “Họ về mua đất sân bay sắp xây dựng”, ông Truyền nói...xem thêm

Cục Thuế TP. HCM kiến nghị truy thu ngay 400 tỉ thuế của ThuDuc House

Theo Cục Thuế TP. HCM, qua thanh tra tại Công ty Cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (ThuDuc House), đơn vị phát hiện doanh nghiệp có dấu hiệu phạm tội trốn thuế theo quy định tại Điều 200 Bộ Luật hình sự. Chính vì vậy, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành các quyết định về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả thu hồi tiền hoàn thuế VAT đã hoàn cho ThuDuc House với tổng số tiền hơn 400 tỉ đồng.

Tuy nhiên ngày 11/1/2021, Cục Thuế TP.HCM nhận được quyết định của TAND thành phố áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời về việc tạm đình chỉ thi hành các quyết định nói trên của Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM...xem thêm

Đà Nẵng bác thông tin "rập rình" tăng giá đất

Tối 25/2, UBND TP Đà Nẵng đã có thông tin phản hồi đăng trên một số tờ báo với nội dung Đà Nẵng "rập rình" tăng giá đất. Theo UBND TP Đà Nẵng, đến thời điểm hiện nay, UBND thành phố đang rà soát, thẩm tra các vấn đề liên quan để trình các cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục rà soát xây dựng bảng giá đất phù hợp tình hình thực tế của thành phố.

Vậy nên thông tin cho rằng Đà Nẵng "rập rình" tăng giá đất là chưa chính xác và không có cơ sở, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố...xem thêm

Hơn 160 triệu USD đổ vào thương mại ở Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (Aeon Mall) vừa ký biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 150 – 160 triệu USD.

Theo đó dự án này sẽ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa và dịch vụ cho người dân địa phương, đẩy mạnh đầu tư TTTM và hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2022. Được biết, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (thành viên Tập đoàn Aeon Nhật Bản) được thành lập vào ngày 7/10/2011, hoạt động với số vốn điều lệ 192,3 triệu USD...xem thêm

Khánh Hòa: Giá đất nông nghiệp rẻ bất ngờ, chỉ vài chục ngàn/m2

Ngày 18/02/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 04/2020/QĐ-UBND UBND tỉnh Khánh Hòa về bảng giá đất định kỳ 05 năm giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh.

So với bảng giá đất ban hành năm 2015, đối với đất ở: khu vực TP. Nha Trang tăng 50%; khu vực huyện, thị xã, thành phố còn lại tăng 30%; đất ven trục giao thông chính qua các xã đồng bằng tăng 50%, qua các xã miền núi tăng 30%. Đối với đất nông nghiệp, tăng 50% so với quy định tại bảng giá đất ban hành năm 2015 và được địa phương này làm tròn số liệu cho tiện áp dụng...xem thêm

Sốt đất tại Bình Phước: Đề xuất sân bay còn trên giấy, giá đất đã tăng hàng chục tỷ đồng
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.