CafeLand - Tân Bình Apartment tháo dỡ sai phạm, người mua nhà tiếp tục chờ; Thu đậm từ nhà người khác cho thuê; Hoài Đức lên quận, giá đất vẫn sẽ đi ngang... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Tân Bình Apartment tháo dỡ sai phạm, người mua nhà tiếp tục chờ

Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Tân Bình Apartment tỏ ra “ngán ngẩm” khi quá trình tháo dỡ những hạng mục xây dựng sai phép tại dự án này dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian gần 1 năm.

Trong quá trình xây dựng, dự án này liên tục chậm tiến độ và phát sinh nhiều sai phạm khi chủ đầu tư tự ý xây dựng vượt tầng, sai thiết kế cho phép. Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án này đã phải đấu tranh mòn mỏi với chủ đầu tư bởi dự án đến nay đã trễ hạn hơn 2 năm chưa bàn giao nhà...xem thêm

Thu đậm từ nhà… người khác cho thuê

Nhiều năm lăn lộn với việc tìm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, anh Trần Đức Hiếu (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết hình thức đầu tư này đang rất phát triển vì nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng.

Anh Hiếu cùng nhóm bạn chuyên đi thuê nhà nguyên căn với giá mềm, sau đó tân trang, tách phòng ra rồi cho thuê lại. “Thuê cả căn với giá 10-15 triệu đồng/tháng, bỏ thêm khoảng 40 triệu đồng sửa sang, chia phòng...xem thêm

Hoài Đức lên quận, giá đất vẫn sẽ đi ngang?

Trong giai đoạn 2011 – 2014, đất nền Hoài Đức cũng từng lên “cơn sốt” trước thông tin huyện này sắp lên quận. Thời điểm đó, giá một số lô đất bình thường được cò đất thổi lên đến 40-50 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay khi cơn sốt hạ nhiệt, giá đất nền tại đây “rơi tự do” chỉ còn 10-15 triệu đồng/m2 khiến nhiều người lỡ ôm đất được phen lao đao.

Vào cuối 2018, thị trường đất nền khu vực này một lần nữa xôn xao trước thông tin Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020. Nhiều nhà đầu tư tiếp tục bước vào cuộc “săn đất” khiến giá đất tại đây rục rịch tăng trở lại. Tuy nhiên, mức độ tăng giá tuỳ thuộc vị trí từng khu vực...xem thêm

Gam màu sáng của ngành xi măng Việt Nam năm 2018

Bức tranh ngành xi măng Việt Nam 2018 có nhiều mảng sáng với lượng tiêu thụ ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu đều đạt kết quả ấn tượng. Xuất khẩu sản phẩm đạt hơn 31 triệu tấn, mức lớn nhất từ trước đến nay và giá trị xuất khẩu sản phẩm xi măng lần đầu vượt qua con số 1 tỉ USD.

Năm 2018, thị trường bất động sản phát triển khá ổn định, nhiều dự án được triển khai và giải ngân tốt nên ngành xi măng được hưởng lợi. Nhiều dự án đầu tư công (giao thông, thủy lợi, hạ tầng…) được triển khai nên thị trường nội địa tăng trưởng tốt...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.