CafeLand - Bất động sản tìm cách đối phó với Covid-19; Hàng loạt chung cư nguy hiểm cần xây mới; Doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19 được miễn lãi, giãn nợ... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đồng Nai: 550 tỉ đồng đấu giá 5 khu đất ở huyện Long Thành

Các khu đất dự kiến đấu giá nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn của huyện Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch 1/500. Do đó, doanh nghiệp, cá nhân đấu giá thành công các khu đất trên có thể triển khai nhanh các dự án đầu tư, giản lược nhiều thủ tục, hồ sơ về đất đai, xây dựng.

Mức giá khởi điểm của 5 khu đất là gần 550 tỉ đồng. Tuy nhiên, với vị trí thuận lợi và nằm gần sân bay quốc tế Long Thành thì dự kiến giá bán sẽ tăng lên trong quá trình đấu giá...xem thêm

Doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19 được miễn lãi, giãn nợ

Khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể sẽ được các ngân hàng thương mại cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và tạm thời giữ nguyên nhóm nợ.

NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của khách hàng đang vay vốn do dịch Covid - 19 để thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có dư nợ gốc và/hoặc lãi đến kỳ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ ngày 23/01/2020 và đến ngày 31/3/2020...xem thêm

Hàng loạt chung cư nguy hiểm cần xây mới

Mới đây, Sở Xây dựng TP Hải Phòng cho biết đang xây dựng kế hoạch cải tạo chung cư cũ giai đoạn 2020-2022 bằng nguồn vốn ngân sách. Dự kiến trong năm 2020, một số dãy nhà tập thể cũ nát, đe dọa cuộc sống người dân sẽ được đập bỏ, xây mới năm dãy chung cư quy mô 33 tầng với khoảng 4.000 căn hộ.

Tối 19-2, bà Nguyễn Thị Thu Hương (52 tuổi) sống tại tầng hai, dãy A1 khu tập thể Vạn Mỹ, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền đang ở trong bếp bỗng giật bắn người vì tiếng đổ ầm ầm của vật nặng. Quay lại, bà nhìn thấy cả một mảng bê tông lớn khoảng 1 m2 của trần căn bếp vừa rơi ngay sát chân mình. Bê tông, vữa trát rơi vãi thành đống...xem thêm

Bất động sản tìm cách đối phó với Covid-19

Trong thời điểm thế giới đang có những căng thẳng về thương mại cùng nhiều diễn biến xã hội bất ổn, việc xuất hiện bất ngờ của dịch cúm Covid-19 đã gây thêm áp lực cho nền kinh tế trong nước, và làm suy yếu những triển vọng cho thị trường bất động sản.

Bệnh dịch này được so sánh với đại dịch SARS năm 2003, gây hàng loạt ảnh hưởng đối với nền kinh tế, xuất phát từ Trung Quốc sau đó nhanh chóng lan tới các vùng lãnh thổ khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt là dịch SARS xuất hiện vào lúc thị trường bất động sản đang ở thời kỳ suy thoái, khác với Covid-19 hiện tại khi thị trường bất động sản đang trên đà phát triển. Điều này có thể gây ra những gián đoạn kinh tế theo diện rộng...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.