13/03/2026 8:50 PM
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra "tối hậu thư" cho dự án đường TL.277 có tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 541, gia hạn thời gian thực hiện dự án đường TL.277 kết nối Từ Sơn với thị trấn Chờ (cũ). Đây được xem là động thái quyết liệt nhằm tháo gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng vốn đã kéo dài suốt nhiều năm qua.

Theo nội dung quyết định do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng ký ngày 11/3, dự án đầu tư xây dựng đường TL.277 đoạn qua huyện Yên Phong cũ (từ Km0+00 đến Km3+680) theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT) sẽ được kéo dài thời gian thực hiện đến hết ngày 31/12.

Trong đó, mốc thời gian then chốt được ấn định là phải hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trước ngày 30/9 để kịp đưa công trình vào sử dụng vào cuối năm.

Dự án đường TL.277 có tổng mức đầu tư hơn 1.124 tỷ đồng

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên dự án này phải điều chỉnh mốc thời gian. Trước đó, dự án từng được kỳ vọng hoàn thành vào cuối năm 2025 theo Quyết định số 1136. Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy những vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại khu vực xã Văn Môn đã khiến dự án không thể về đích đúng hạn.

>> Xem thêm các dự án BT

UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ rõ: UBND xã Văn Môn phải chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về việc chậm trễ trong bồi thường giải phóng mặt bằng, dẫn đến việc chậm giao đất cho nhà đầu tư. Địa phương này được yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ, lập kế hoạch chi tiết cho từng phần việc và chủ động giải quyết dứt điểm các vướng mắc tồn tại để bàn giao mặt bằng đúng cam kết.

Về phía đơn vị thực hiện, tập đoàn Hanaka được yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực, cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công ngay khi có mặt bằng để sớm đưa công trình vào khai thác, vận hành.

Dự án đường TL.277 có tổng mức đầu tư hơn 1.124 tỷ đồng, được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt và giao cho nhà đầu tư là Công ty Nam Hồng thực hiện theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

Trong cơ cấu vốn, chi phí xây lắp chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 633 tỷ đồng, toàn bộ được huy động từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp. Để phục vụ thi công, tổng diện tích đất thu hồi lên đến gần 8,7 ha, trong đó UBND tỉnh thu hồi 3,94 ha và UBND thị xã Từ Sơn (cũ) thu hồi 4,75 ha.

>> Xem quy hoạch dự án khu vực Từ Sơn

Có thể bạn quan tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.