CafeLand – Với việc đem lại lợi ích tài chính và nâng tầm chất lượng sống, sở hữu một căn nhà hoàn toàn đáng giá với chi phí bỏ ra. Bất động sản không phải là khoản đầu tư duy nhất, nhưng nó chắc chắn là một trong những khoản đầu tư xứng đáng nhất.

1. Hòa nhập với cộng đồng địa phương

Khi bạn mua một ngôi nhà, bạn sẽ dần ổn định cuộc sống tại một vị trí cố định, gắn bó với một cộng đồng. Bạn sẽ dần trở thành một phần của cộng đồng dân cư ở khu vực sinh sống. Bạn thiết lập mối quan hệ “hàng xóm láng giềng” với một khu phố.

2. Ổn định chi phí nhà ở hàng tháng

Khi bạn mua một ngôi nhà, bạn loại bỏ mối đe dọa về việc thay đổi chủ nhà, chấm dứt hợp đồng thuê nhà, hay giá thuê tăng đột biến. Những điều này đều đặc biệt gây khó chịu và nhiều bất tiện đối với người thuê nhà thông thường.

Là chủ nhà, bạn sẽ phải chi trả thuế bất động sản và chi phí bảo hiểm nhà, nhưng bạn có thể kiểm soát phần lớn chi phí nhà ở hàng tháng của mình bằng khoản thế chấp lãi suất cố định. Để tự chủ về mặt tài chính cao hơn nữa, hãy kiểm soát hóa đơn điện nước hàng tháng của bạn bằng các chiến thuật tiết kiệm năng lượng với việc đổi các thiết bị cũ sang các mô hình mới tiết kiệm năng lượng, hoặc cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn bằng cửa sổ hai lớp,…

3. Trả tiền thế chấp buộc bạn phải tiết kiệm

Mua nhà xây dựng sự giàu có lâu dài thông qua chiến lược “tiết kiệm bắt buộc”. Với mỗi lần thanh toán tiền nhà trả góp, bạn sẽ trả bớt nợ và tích lũy quyền chủ sở hữu trong ngôi nhà của mình. Bạn sẽ tự động tiết kiệm hơn để phân bổ tiền vào các khoản đầu tư hoặc tài khoản tiết kiệm của bạn. Khi bạn thanh toán xong toàn bộ khoản trả góp, bạn hoàn toàn sở hữu một tài sản trị giá vài tỷ, thậm chí là chục tỷ đồng.

4. Cuộc sống ổn định khi về hưu

Lý do lớn nhất khiến việc mua một ngôi nhà là xứng đáng đó chính là sau khi bạn trả hết nợ trả góp, căn nhà hoàn toàn thuộc sở hữu của bạn. Thời điểm bạn đến tuổi nghỉ hưu, bạn có thể tích lũy được một số tiền đáng kể sau khi thu nhập của bạn cố định mỗi tháng. Với chi phí nhà ở tối thiểu, bạn có thể tăng thêm ngân sách chi tiêu hàng tháng của mình và trải nghiệm chuyến du lịch đến những nơi yêu thích mà không cần do dự.

Bên cạnh đó, bạn có thể bán nhà nếu cảm thấy việc trang trải chi phí cho ngôi nhà hiện tại là quá sức. Bán nhà tạo điều kiện giúp bạn tìm kiếm lợi nhuận và chuyển sang mua một căn nhà nhỏ hơn để tối thiểu hóa chi phí sinh hoạt.

5. Tự do thiết kế ngôi nhà của bản thân

Là chủ sở hữu bất động sản, bạn sẽ tận hưởng cảm giác “làm chủ” khi có thể tự điều chỉnh lại từng phòng theo sở thích cá nhân. Chủ sở hữu thường trở nên gắn bó với ngôi nhà của mình hơn sau khi tu sửa theo nhu cầu và ý thích. Những cải tiến về thiết kế nội thất không chỉ cải thiện phong cách sống của bạn mà còn có khả năng tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.Vì vậy, bạn có thể tự do sơn bức tường với màu sắc yêu thích, bài trí nội thất theo các yếu tố phong thủy phù hợp với bản thân, hay treo những bộ sưu tập yêu thích lên trên tường. Thế giới trong tầm tay bạn.

6. Tận hưởng cảm giác thoải mái với sự riêng tư được đảm bảo

Mua nhà giúp bạn có được sự riêng tư hoàn toàn và không bị ai kiểm soát. Là chủ nhà, bạn sẽ tự mình quản lý an ninh, an toàn và bảo mật của căn nhà dưới tên bạn. Bạn cũng có thể tăng cường đảm bảo sự riêng tư của mình với các tiện ích như các hệ thống an ninh thông minh. Hệ thống này sẽ gửi cảnh báo và cảnh quay lối vào nhà trực tiếp đến điện thoại của bạn. Bạn sẽ kiểm soát sự riêng tư và sự thoải mái của gia đình mình.

7. Hơn tất cả, quyền sở hữu bất động sản khiến bạn cảm thấy “đáng tự hào”

Mua được căn nhà đầu tiên là một thành tựu to lớn, một cột mốc quan trọng trong cuộc đời, thậm chí là hiện thực hóa giấc mơ. Khi bạn mua nhà, sở hữu đất, bạn thể hiện sự độc lập cao hơn. Bạn trở thành chủ sở hữu một “không gian” của riêng mình.

Dương Thảo An (Home Light)
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 • Bí quyết xác định thời điểm phù hợp để bán nhà

  Bí quyết xác định thời điểm phù hợp để bán nhà

  Bán nhà có thể là quá trình khó khăn đối với nhiều người. Một trong những vấn đề được nhiều người đánh giá là yếu tố then chốt để việc bán nhà diễn ra thành công, tối đa hóa lợi nhuận, chính là thời điểm thích hợp để bán nhà....

 • Quy tắc 2% trong đầu tư bất động sản là gì?

  Quy tắc 2% trong đầu tư bất động sản là gì?

  Có rất nhiều nguyên tắc được các chuyên gia trong ngành chia sẻ để giúp nhà đầu tư bất động sản định hướng chiến lược đầu tư tốt hơn. Nhiều quy tắc trong số đó thực sự rất hữu ích và có thể giúp các nhà đầu tư tránh được các “bẫy” khi tìm kiếm và gia...

 • Vợ chồng 9X chia sẻ bài học “xương máu” khi mua nhà mặt đất

  Vợ chồng 9X chia sẻ bài học “xương máu” khi mua nhà mặt đất

  Sau những trải nghiệm không mấy tốt đẹp, vợ chồng chị Ngọc Như (38 tuổi, Thái Bình) đã rút ra bài học nhớ đời khi vội vàng mua đất xây nhà.

 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.