CafeLand – Sáng mai (6/10), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường để thông qua việc sáp nhập Công ty Tài chính CP Sông Đà và một số nội dung quan trọng khác.

Dự kiến, việc sáp nhập SDFC vào MB sẽ hoàn thành trong tháng 12 năm nay.

Theo tài liệu công bố, cuộc họp cổ đông bất thường ngày mai, Hội đồng quản trị Ngân hàng MB sẽ trình cổ đông thông qua việc sáp nhập Công ty Tài chính CP Sông Đà (SDFC) vào MB.

Trên cơ sở sáp nhập này, MB sẽ đồng thời trình Ngân hàng Nhà nước thành lập Công ty con hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Cùng với đó, phương án tăng vốn điều lệ bằng việc phát hành 31,1 triệu cổ phiếu MBB để hoán đổi cổ phiếu thực hiện giao dịch sáp nhập SDFC cũng sẽ được trình để xin ý kiến thông qua. Trong đó, 2,2 cổ phần của SDFC sẽ được hoán đổi ngang bằng 1 cổ phần của MB tại thời điểm phát hành cổ phiếu. 1 cổ phần của cổ đông hiện hữu MB sẽ được nhận bổ sung thêm 0,0025 cổ phần của SDFC.

Sau sáp nhập, vốn điều lệ của MB sẽ tăng lên mức 16.311 tỷ đồng. Hiện, Ngân hàng này đang có vốn điều lệ 16.000 tỷ đồng, Công ty Tài chính CP Sông Đà là 686 tỷ đồng.

Dự kiến, việc sáp nhập sẽ hoàn thành trong tháng 12 năm nay.

Nhận định về việc sáp nhập, đại diện Ngân hàng MB cho biết, Công ty Tài chính CP Sông Đà hoạt động với quy mô tương đối nhỏ so với MB, do vậy việc sáp nhập sẽ không gây tác động lớn đến tổ chức hoạt động của Ngân hàng. Mô hình tổ chức, mạng lưới, nhân sự và các thành viên ban lãnh đạo đều không có sự thay đổi sau sáp nhập.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.