CafeLand – Thông tin từ Ban Quản lý dự án hầm đường bộ qua đèo Cả cho biết, dự án này sẽ được chính thức thông xe vào ngày 21/8 tới đây.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải cho phép thông xe qua toàn tuyến hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã và đường dẫn vào ngày 21/8 tại lý trình Km1353+150, Quốc lộ 1 (tỉnh Phú Yên), điểm cuối tại lý trình Km1374+525, Quốc lộ 1, tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, Dự án hầm đường bộ đèo Cả thực hiện theo hình thức đối tác công - tư (PPP). Ban đầu, tổng mức đầu tư của Dự án hơn 15.000 tỷ đồng; tuy nhiên trong quá trình triển khai, nhà đầu tư đã tối ưu lựa chọn hướng tuyến, giảm đi chiều dài 2 ống hầm từ 5,7km xuống còn 4,3km, nhờ đó đã giúp tiết giảm được hơn 4.200 tỷ đồng.

Sau khi điều chỉnh, tổng chiều dài Dự án hơn 13km, trong đó hệ thống hầm chính có chiều dài hơn 8km, với hai ống song song, cách nhau 30m; mỗi ống dài hơn 4km; đường kính 9,8m. Hầm có 2 làn xe, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc 80km/giờ.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.