CafeLand – Sáng 28/2, Công ty cổ phần Long Hậu sẽ tổ chức khởi công dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ảnh minh họa

Dự án đã được UBND thành phố Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư trong năm 2018 với số vốn trên 1.000 tỷ đồng.

Đối với dự án nhà xưởng này, Công ty Long Hậu sẽ là đơn vị đại diện hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký ngành nghề phụ trợ công nghệ cao thông qua thủ tục một cửa, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian.

Theo UBND Đà Nẵng, từ doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép đầu tư và đi vào hoạt động vào năm 2014, đến nay toàn khu công nghệ cao Đà Nẵng đã có 15 doanh nghiệp được cấp phép với tổng số vốn đầu tư gần 8.863 tỷ đồng với tổng diện tích thuê đất 82,55ha. Trong đó có 6 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư  186 triệu USD, 09 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 5.272 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Khu CNTT tập trung nằm bên cạnh Khu Công nghệ cao với 341 ha đang khẩn trương hoàn thành các công việc cuối cùng để chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 1 với 131 ha vào cuối tháng 3/2019.

Cùng với đó, thành phố tổ chức rà soát tình hình sử dụng đất tại các khu công nghiệp hiện có để thực hiện việc sắp xếp, thu hồi các dự án không triển khai hoặc sử dụng đất không hiệu quả để bố trí cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu.

Tính đến ngày 31/10/2018, các lô đất trống còn lại chưa cho thuê tại các khu công nghiệp là 114,70 ha và được công khai trên Trang thông tin điện tử. Tính đến nay đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 475 dự án đầu tư trong khu công nghiệp với tổng số vốn 17.178,99 tỷ đồng và 1.048,246 triệu USD.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.