
Theo đó, giá đất ở đô thị tại Đà Nẵng cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2, đất thương mại dịch vụ tại đô thị có giá cao nhất là 79,04 triệu đồng/m2, đất sản xuất kinh doanh tại đô thị có giá cao nhất là 59,28 triệu đồng/m2.
Trong tờ tình, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, bảng giá đất lần này không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Việc xây dựng bảng giá đất lần này hỗ trợ một phần đối với tổ chức kinh tế thuê đất trả tiền hàng năm trong giai đoạn 2020-2024. Dự thảo bảng giá đất được xây dựng trên mặt bằng giá đất tại Quyết định số 06/2019/QĐ-UBND. Đồng thời được phân vệt khu đất, đối với khu đất 02 mặt tiền trở lên thì hệ số đặc biệt chỉ áp dụng trong phạm vi 50m, đồng thời giá đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh giảm hơn 5% so với mặt bằng tại Quyết định số 06.
Tờ trình cũng đề cập đến trường hợp thông qua việc nhận chuyển nhượng từ nhà đầu tư khác thì giá đất được giao dịch và thỏa thuận giữa người mua và người bán, nên giá đất trong bảng giá đất do Nhà nước quy định không tác động đến việc nhận chuyển nhượng, chỉ tác động đến các khoản thu nghĩa vụ tài chính từ đất đai.
Trường hợp thông qua việc nhận chuyển nhượng từ Nhà đầu tư khác thì giá đất được giao dịch và thỏa thuận giữa người mua và người bán, nên giá đất trong bảng giá đất do Nhà nước quy định không tác động đến việc nhận chuyển nhượng, chỉ tác động đến các khoản thu nghĩa vụ tài chính từ đất đai.
Trước đó vào cuối năm 2019, HĐND TP Đà Nẵng chưa đồng ý thông qua Tờ trình 8046/TTr-UBND của UBND TP đề nghị xem xét ban hành bảng giá các loại đất trên địa bàn TP giai đoạn 2020 – 2024.
Nguyên do là chưa đủ cơ sở pháp lý, do tại thời điểm diễn ra kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND TP Đà Nẵng, Chính phủ chưa ban hành Khung giá đất áp dụng cho giai đoạn 2020 – 2024. Đồng thời, lo ngại mức giá đất quá cao sẽ tác động tiêu cực đến vấn đề thu hút đầu tư, môi trường đầu tư kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận đất đai của người dân có nhu cầu thực sự về nhà ở.
-
Đà Nẵng dời “Tọa đàm mùa Xuân 2020” vì dịch Covid-19
CafeLand - Như thường lệ hằng năm, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm mùa xuân vào dịp cuối tháng 3. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên thành phố dời lại và sẽ tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2020 vào cuối tháng 4.
-
Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ Đông, thành phố Đà Nẵng
UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ Đông, tỷ lệ 1/2.000, với nội dung bổ sung dân số và rà soát một số chỉ tiêu quy hoạch liên quan....
-
Sắp khởi công khu công nghiệp 4.152 tỷ đồng ở phía Nam Đà Nẵng
Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa với tổng vốn đầu tư 4.152 tỷ đồng dự kiến khởi công ngày 24/3 tới.
-
Dòng vốn đầu tư lớn đổ vào thành phố Đà Nẵng
Trong 02 tháng đầu năm, công tác thu hút đầu tư trong và ngoài nước của Đà Nẵng diễn ra sôi động với nhiều hoạt động xúc tiến, kết nối và cải thiện môi trường kinh doanh.
-
Công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050
Bộ Xây dựng vừa phối hợp với UBND thành phố tổ chức lễ công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến 2050.
-
Nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng có giá bán từ 238 triệu đồng
Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa phát đi thông báo công khai thông tin tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại Khối nhà E1, E2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh.
