Theo đuổi đến cùng vụ việc để dự án Nhà Văn hóa Lao động quận 2 - TPHCM sớm được khởi công

Liên quan đến dự án xây dựng Nhà Văn hóa Lao động quận 2 - TPHCM (Báo Người Lao Động đã thông tin), sáng 6-12, đoàn công tác Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục có buổi làm việc với ông Võ Văn Hoàng và ông Nguyễn Cao Nguyên (được ông Võ Văn Hội ủy quyền).

Tại buổi làm việc, đại diện gia đình ông Hội chấp thuận mức bồi thường, hỗ trợ của địa phương là 18,27 tỉ đồng đối với diện tích 2.238 m2 (có nguồn gốc chuyển nhượng từ bà Phạm Thị Lầu). Đối với phần 2.635 m2 đất kênh rạch tự nhiên do ông Hội tự khai phá không nằm trong diện tích hợp đồng giao khoán của UBND xã Bình Trưng (nay là phường Bình Trưng Tây) nhưng phía gia đình ông Hội vẫn đề nghị bồi thường, hỗ trợ về đất nông nghiệp tương tự phần đất 2.238 m2 nêu trên. Đây là buổi làm việc cuối cùng của đoàn công tác liên ngành về vụ việc này trước khi có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TPHCM
tại hiện trường dự án xây dựng Nhà Văn hóa Lao động quận 2 - TPHCM

Như Báo Người Lao Động đã thông tin: Dự án xây dựng Nhà Văn hóa Lao động quận 2 được phê duyệt cách đây 7 năm nhưng đến nay vẫn chưa khởi công được do ông Hội liên tục khiếu nại về tiền bồi thường, chủ yếu là đối với diện tích 2.635 m2 kênh rạch lấn chiếm. Đỉnh điểm của vấn đề là dù không có cơ sở pháp lý, Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn tham mưu cho Chính phủ “ép” TPHCM bồi thường phần diện tích này, làm chi phí đền bù  đội lên thêm hơn 15 tỉ đồng (từ 18,6 tỉ đồng lên hơn 34,4 tỉ đồng). Trước đề nghị trái pháp luật này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tại các buổi làm việc với lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TPHCM và đoàn công tác liên ngành Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo quận 2 nhiều lần khẳng định phần diện tích trên có nguồn gốc lấn chiếm đất rạch tự nhiên, không được chính quyền địa phương cho phép nên không đủ điều kiện bồi thường mà chỉ xem xét, hỗ trợ về giá trị đất.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 6-12, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định sẽ theo đuổi đến cùng vụ việc này để dự án xây dựng Nhà Văn hóa Lao động quận 2 sớm được triển khai, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho CNVC-LĐ trên địa bàn.

Theo Vĩnh Tùng (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.