CafeLand - Đây là nội dung đáng chú ý được đề cập tại Kế hoạch số 3333/KH-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2019 của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Kế hoạch này nhằm triển khai các giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Theo đó, UBND TP.Hồ Chí Minh giao Sở Xây dựng tham mưu UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Quy chế phối hợp liên thông giữa Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng và UBND các quận huyện trong công tác phê duyệt, cấp Giấy phép xây dựng nhằm rút ngắn thời gian cho tổ chức, cá nhân lập thủ tục xin cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Đồng thời, tại Kế hoạch này UBND TP.Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện về pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân; phấn đấu hoàn thành 20.000 nhà ở xã hội năm 2020, đáp ứng như cầu về nhà ở cho cac đối tượng có thu nhập thấp.

Cũng như Sở Xây dựng cần phải xây dựng cơ chế giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp, tạo điều kiện cho cá nhân, hộ gia đình xây dựng nhà ở hợp pháp để cho thuê, bán trên địa bàn thành phố theo quy định của Luật Nhà ở.

Thổ Kim
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.