Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình khẳng định: việc đầu tư xây dựng mới chợ theo hướng văn minh, hiện đại là một dự án khả thi.

Chợ Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh là chợ truyền thống được xây dựng cách đây trên 50 năm với hơn 3.300 sạp của tiểu thương kinh doanh.

Cuối tuần qua, khi Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình công bố việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại dịch vụ đa năng và chợ truyền thống thay cho chợ cũ, đã gây ra sự lo lắng cho các tiểu thương ở đây.


Bà con tiểu thương chợ Tân Bình
 
Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng chợ Tân Bình cần phải cân nhắc kỹ, nếu không sẽ khó mang lại hiệu quả và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tiểu thương.

Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình khẳng định: việc đầu tư xây dựng mới chợ theo hướng văn minh, hiện đại là một dự án khả thi. Vì chợ hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là nguy cơ cháy nổ, có đến 2/3 số sạp kinh doanh diện tích dưới 1m² nên không còn phù hợp với tiêu chuẩn chung.

Trước mắt, khi xây lại  chợ, Ủy ban Nhân dân quận sẽ bố trí chỗ tạm để các tiểu thương tiếp tục buôn bán.

Ông Lê Sơn,  Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Tất cả các hộ kinh doanh tại chợ tại cũ nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được bố trí lại chỗ mới sau khi chợ xây xong với diện tích bằng và hơn diện tích cũ. Những hộ có lô, sạp ở vị trí 2,3 mặt tiền, chúng tôi vẫn bố trí lại địa điểm tương ứng như vậy, đảm bảo quyền lợi tiểu thương....”.

Để giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các tiểu thương, cuối tuần này, Ủy ban Nhân dân quận Tân Bình sẽ tổ chức các buổi tiếp xúc, làm việc với tiểu thương./.

Lệ Hằng (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Royal Riverside City 1,800 - 4,115
Celesta Rise 2,000 - 4,200
Senturia Q9 Central Point 6,050 - 11,250
West Lakes Golf & Villas 3,500 - 8,334
Sunview City 640 - 800
The Maris 25,001 - 35,715
The Manor Central Park 15,000 - 42,000
Đồng Phú Mall Center 700 - 840
The Lotus Center 2,025 - 5,040
VietUc Varea 1,201 - 2,001
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.