Sau vài năm được thí điểm thành lập Thanh tra xây dựng tại TP HCM, lực lượng này đã nhanh chóng được kiện toàn từ cấp thành phố đến cấp quận huyện, phường xã và đạt tới con số gần 3.000 người.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc cần thiết phải giữ lại lực lượng quản lý về xây dựng để kiểm soát vấn đề xây dựng, Sở Nội vụ và Sở Xây dựng đã tính toán phương án thành lập 24 đội trật tự đô thị tại các quận huyện như trước đây.

Thời hạn phải hoàn thành phương án bố trí là ngày 15/5 sắp tới, nhưng với số lượng thanh tra đã được tuyển dụng khá lớn, hiện TP Hồ Chí Minh vẫn đang loay hoay tính toán phương án với số người dôi dư. Nếu sử dụng toàn bộ số lượng thuộc thanh tra xây dựng các cấp, một đội Trật tự đô thị của quận huyện sẽ phải gánh bình quân hơn 125 người.

Trong khi đó, phương án được Sở Nội vụ đưa ra là sẽ không cào bằng, địa bàn nào tình trạng xây dựng đã ổn định sẽ được định biên ít hơn những nơi còn xảy ra tình trạng xây dựng sai, trái phép phức tạp. Mặt khác, dù được làm thí điểm, song thành phố đã tuyển dụng ồ ạt nên trong số  thanh tra xây dựng trên, chỉ có chừng 1.800 người có trình độ từ trung cấp trở lên và còn chưa thể phân loại về chuyên môn.

Trước mắt chỉ có 672 người có trình độ ĐH và có đủ các điều kiện khác để được bổ nhiệm làm thanh tra viên. Số còn lại vẫn chưa kịp hoàn thiện và chỉ được coi là cộng tác viên thanh tra xây dựng

Đ.Thắng (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chọn Thanh Tra Xây Dựng     Jack - 09/05/2013 7:28 AM     Trả lời

Nên giữ lại những người bụng nhỏ, tóc ngắn, nói chung là có tư cách, đạo đức tốt. Biết ăn nói lể độ, đăy là tiền đề cho việc dể dàng phát triển theo chiều hứơng có văn hoá và tổ chức tốt về sau.

 (0 (0)

Trả lời
Chất Lượng Thanh Tra Là Số 1     Minh Huy - 09/05/2013 8:32 AM     Trả lời

Nghe chuyện thanh tra dôi dư mà thấy bất cập quá. Các báo cáo về giải quyết tồn đọng, hậu quả trong xây dựng đô thị như xây trái phép, không đúng quy hoạch, vượt tầng ... Có 1 nguyên nhân mà báo cáo nào cũng nhắc đến đó là "lực lượng thanh tra mỏng, thiếu người không bao quát được hết...". Giờ thì lại thực trạng lại dôi dư, khó hiểu với tổ chức bộ máy việt nam ta quá.

 (0 (0)

Trả lời
Khổ Lắm Thay     Lê Hoàng - 09/05/2013 12:00 PM     Trả lời

Đọc cmt của bác Jack tôi lại nhớ ngày xưa có câu chuyện bầu chủ nhiệm hợp tác xã. Bà con bảo cứ bầu lại thằng cũ thôi vì nó có nhà có xe rồi. Thằng mới lên nó lại cần có nhà có xe thì khổ bà con thêm. Giờ bác Jack bảo chọn người bụng bé. Quả là một số nước đang làm trong sạch đội ngũ cảnh sát, điều kiện cho họ phải làm sao cho vòng eo nhỏ xuống để không làm người dân có những liên tưởng xấu vì đội ngũ công bộc của dân. Nhưng ở VN tình hình nó lại khác bác Jack ợ. Giống như kiểu bầu chủ nhiệm HTX ngày xưa ấy, cứ tuyển người bụng bé vào thì một thời gian sau nó lại to ra thôi. Sợ lắm, khổ lắm thay

 (0 (0)

Trả lời
Tên dự án Triệu đồng
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
Udic Westlake 2,079 - 3,201
ST City 723 - 1,200
Nova Hill 7,000 - 14,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.