Thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn với một lượng hàng tồn kho “đáng lưu tâm”, đòi hỏi các biện pháp tháo gỡ. Trong đó, việc hạ giá, đưa giá bán bất động sản phù hợp hơn, để nhiều người dân có điều kiện mua nhà ở là giải pháp “một công đôi việc”.

Người phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại họp báo - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2012, trước câu hỏi của báo chí về việc thời gian qua, một số doanh nghiệp hạ giá bán bất động sản xuống mức thấp là “bán phá giá”, Người phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, việc nhận định “bán phá giá” hay không phải theo quy định của pháp luật. Nhưng, việc hạ giá bán nhà ở là chủ trương nhất quán của Chính phủ để người có thu nhập thấp có thể mua được nhà.

Hiện nay, thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn với nhiều sản phẩm bất động sản không tiêu thụ được và là một lượng hàng tồn kho “đáng lưu tâm”, đòi hỏi các biện pháp tháo gỡ. Trong đó, việc hạ giá, đưa giá bán bất động sản phù hợp hơn, để nhiều người dân có điều kiện mua nhà ở là giải pháp “một công đôi việc”.

Chính phủ đã giao các bộ, ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước… triển khai mọi giải pháp để người có thu nhập thấp mua được nhà ở.

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, nhưng Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho rằng, các doanh nghiệp phải cộng đồng trách nhiệm, cùng nhau chia sẻ.

Cũng tại cuộc họp báo, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, cuối năm là thời điểm giá cả thường leo thang, việc kiềm chế lạm phát phải đi đôi với việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo ổn định sản xuất, hàng hóa. Chính phủ cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương tăng cường mạnh mẽ công tác quản lý giá, kiên quyết không để lạm phát tăng cao trở lại. 

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, điều kiện thu ngân sách khó khăn nhưng Chính phủ vẫn kiên định ưu tiên chi cho an sinh xã hội, đảm bảo nhu cầu bức thiết của nhân dân, nhất là ở những vùng miền núi, vùng chịu thiệt hại do thiên tai và các vấn đề đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Từng thành viên Chính phủ đã nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình và tập trung thực hiện đảm bảo kết quả cao nhất các nhiệm vụ đã đề ra, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết.

Theo Lam Chi (Chính phủ)
 • Nhà ở xã hội và khả năng phát triển căn hộ 30 mét vuông

  Nhà ở xã hội và khả năng phát triển căn hộ 30 mét vuông

  Thị Trường  -  26/02/2017 8:15 AM

  Kinhtedothi - Hiện nay, quy mô dân số TP Hồ Chí Minh đã lên đến gần 13 triệu người. Trong đó, có gần 3 triệu người nhập cư, chiếm khoảng 23% dân số; có hơn 400.000 sinh viên; hàng năm có thêm hơn 50.000 cặp đôi kết hôn; do đó nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) là rất lớn.

 • Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: Có thể làm nhà 100 triệu nhưng rất ít

  Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: Có thể làm nhà 100 triệu nhưng rất ít

  Thị Trường  -  24/02/2017 11:07 AM

  CafeLand – Theo Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn, thành phố có thể làm được nhà 100 triệu nhưng với số lượng rất ít chủ yếu gắn liền với khu công nghiệp, khu chế xuất.

 • Kinh nghiệm chọn mua chung cư

  Kinh nghiệm chọn mua chung cư

  Thị Trường  -  12/02/2017 8:36 PM

  Thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, đã thành thói quen, trước khi mua bán, hầu như ai cũng vào gõ 'Google' để khảo sát giá. Việc mua bán bất động sản, đặc biệt là chung cư cũng vậy, chỉ cần gõ tên dự án là hàng loạt website giới thiệu, chào bán đã sẵn sàng. Tuy nhiên, BĐS là một tài sản lớn, do đó người mua cần tìm hiểu thật kỹ để có những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với mình.

 • Hà Nội rà soát hàng loạt dự án nhà ở thương mại

  Hà Nội rà soát hàng loạt dự án nhà ở thương mại

  Chính sách - Quy hoạch  -  10/02/2017 5:25 PM

  CafeLand - Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở kiểm tra, rà soát tất cả các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Phoenix Complex 1,380 - 3,456
Sunwah Pearl 2,507 - 6,096
The Garden Hill 1,625 - 3,135
Vinhomes Green Bay (G1, G2) 2,300 - 5,038
D’.Capitale 1,737 - 5,577
Jamila 1,128 - 2,376
Goldsilk Complex 1,380 - 2,760
Trường Thạnh Garden 1,600 - 2,475
GoldSeason 2,200 - 3,887
CT4 Vimeco 3,000 - 4,396
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.