Thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn với một lượng hàng tồn kho “đáng lưu tâm”, đòi hỏi các biện pháp tháo gỡ. Trong đó, việc hạ giá, đưa giá bán bất động sản phù hợp hơn, để nhiều người dân có điều kiện mua nhà ở là giải pháp “một công đôi việc”.

Người phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại họp báo - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2012, trước câu hỏi của báo chí về việc thời gian qua, một số doanh nghiệp hạ giá bán bất động sản xuống mức thấp là “bán phá giá”, Người phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, việc nhận định “bán phá giá” hay không phải theo quy định của pháp luật. Nhưng, việc hạ giá bán nhà ở là chủ trương nhất quán của Chính phủ để người có thu nhập thấp có thể mua được nhà.

Hiện nay, thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn với nhiều sản phẩm bất động sản không tiêu thụ được và là một lượng hàng tồn kho “đáng lưu tâm”, đòi hỏi các biện pháp tháo gỡ. Trong đó, việc hạ giá, đưa giá bán bất động sản phù hợp hơn, để nhiều người dân có điều kiện mua nhà ở là giải pháp “một công đôi việc”.

Chính phủ đã giao các bộ, ngành liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước… triển khai mọi giải pháp để người có thu nhập thấp mua được nhà ở.

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, nhưng Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho rằng, các doanh nghiệp phải cộng đồng trách nhiệm, cùng nhau chia sẻ.

Cũng tại cuộc họp báo, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, cuối năm là thời điểm giá cả thường leo thang, việc kiềm chế lạm phát phải đi đôi với việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo ổn định sản xuất, hàng hóa. Chính phủ cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương tăng cường mạnh mẽ công tác quản lý giá, kiên quyết không để lạm phát tăng cao trở lại. 

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, điều kiện thu ngân sách khó khăn nhưng Chính phủ vẫn kiên định ưu tiên chi cho an sinh xã hội, đảm bảo nhu cầu bức thiết của nhân dân, nhất là ở những vùng miền núi, vùng chịu thiệt hại do thiên tai và các vấn đề đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Từng thành viên Chính phủ đã nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình và tập trung thực hiện đảm bảo kết quả cao nhất các nhiệm vụ đã đề ra, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết.

Theo Lam Chi (Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An