Ngày 28-3, nguồn tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết ông Nguyễn Tiến Hải - chủ tịch UBND tỉnh - vừa ký công văn chỉ đạo thanh lý hợp đồng và bàn giao đất sản xuất tự túc tại tỉnh này.

Khu đất rừng sản xuất tự túc của trại giam thuộc Công an tỉnh Cà Mau hiện nay “khoán” lại cho dân nuôi tôm - Ảnh: T.Thái
 

Theo đó, ông Hải yêu cầu Sở NN&PTNT và Sở Tài nguyên - môi trường thực hiện nghiêm việc thanh lý hợp đồng. Đối với các trường hợp đã đủ cơ sở xác định đơn vị có đất sản xuất tự túc nhưng không trực tiếp sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích thì tiến hành thanh lý hợp đồng, giao cho chủ rừng quản lý, sử dụng theo quy định.

Ngoài ra, ông Hải cũng chỉ đạo rà soát, thống kê các hộ dân đã nhận đất rừng của các đơn vị sản xuất tự túc, qua đó xét chọn các hộ dân đủ điều kiện để hợp đồng giao khoán đất rừng (sau khi thực hiện xong việc thanh lý hợp đồng với các đơn vị sản xuất tự túc, trừ khu vực rừng phòng hộ rất xung yếu và rừng đặc dụng).

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Cà Mau, tại Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1, Ban quản lý rừng phòng hộ Sào Lưới và Hạt kiểm lâm rừng phòng hộ biển Tây có trên 450ha đất rừng sản xuất tự túc của các đơn vị trực thuộc quân đội và công an.

Cũng theo Sở NN&PTNT Cà Mau, nhiều đơn vị nhận đất rừng như phòng thanh tra, phòng hồ sơ, trại giam... (thuộc Công an tỉnh) và Ban chỉ huy quân sự huyện Trần Văn Thời, Trường quân sự địa phương... không trực tiếp sản xuất mà giao khoán lại cho người dân sản xuất.

 
 
Tấn Thái (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
The Terra An Hưng 1,217 - 3,098
Megacity Kon Tum 343 - 343
Aqua City 5,700 - 11,400
Long Thanh Landmark Center 1,400 - 2,100
Nhơn Hội New City 1,200 - 1,890
Thanh Long Bay 1,100 - 3,850
Belhomes 2,055 - 3,288
Long Thành Airport City 598 - 1,300
NAMAN Homes 4,558 - 25,800
Khu đô thị Thành Đô 2,300 - 2,300
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.