Nếu UBND TPHCM phê duyệt chủ trương, chợ hoa Hồ Thị Kỷ và chợ hoa Đầm Sen sẽ được di dời về chợ đầu mối Bình Điền, quận 8 trước tháng 6 năm nay.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM (áo đỏ) thăm khu vực kinh doanh hoa tươi tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền hôm khai trương 5-2. Đây là các quầy sạp từ chợ Hậu Giang di dời về. Ảnh: Chương Anh

Đây là thông tin được ông Hồ Phước Hải, Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra) chia sẻ với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Theo ông Hải, UBND TPHCM đã giao cho Satra đầu tư nhanh giai đoạn 2 khu vực kinh doanh hoa tươi tại chợ Bình Điền để đưa chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) và chợ hoa Đầm Sen (quận 11) về.

Việc triển khai giai đoạn 2 khu vực kinh doanh hoa tươi tại đây sẽ bắt đầu được thực hiện sau Tết Nguyên đán, sau khi có chủ trương của UBND TPHCM. “Nếu được thì khoảng tháng 6-2013 sẽ khai trương”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, khi đưa tất cả các chợ hoa về đây thì Bình Điền sẽ là trung tâm chợ hoa lớn nhất TPHCM.

Trước đó, vào ngày 5-2, tức 25 tết, giai đoạn 1 của khu vực kinh doanh hoa tươi tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền đã được khai trương với diện tích 8.100 m2,  được chia làm 64 ô (vựa), mỗi vựa rộng 35 m2 (7m x 5m).

Khu vực này bố trí cho thương nhân kinh doanh bán sỉ hoa tươi tại chợ Hậu Giang (quận 6) di dời về. Theo đại diện chợ Bình Điền, nhà lồng này đã được xây dựng trong vòng 1 tháng.

Toàn bộ dự án đầu tư khu vực kinh doanh hoa tươi do Satra thực hiện được chia làm hai giai đoạn trên tổng diện tích là 24.252 m2 với 224 ô (vựa) cho thuê có giá trị khoảng 66 tỉ đồng.

Minh Tâm (Thời báo kinh tế Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.