Đó là ý kiến của ông Lê Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, khi trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 24-9.

“Để tiểu thương vào chợ mới kinh doanh thuận lợi, quận sẽ đề xuất quy hoạch cấm kinh doanh một số mặt hàng trên các tuyến đường quanh chợ Tân Bình” - ông Lê Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, khẳng định.

Lắng nghe tiểu thương góp ý

. Phóng viên: Các tiểu thương đang phản ứng mạnh dự án xây dựng trung tâm thương mại và xây mới chợ Tân Bình. UBND quận Tân Bình sẽ giải quyết kiến nghị của bà con như thế nào, thưa ông?

+ Ông Lê Sơn: Có nhiều thông tin trên một số báo chưa được chính xác, có thể làm tiểu thương hiểu nhầm. Quận đã nói rõ là sẽ có 10 buổi trưng cầu ý kiến tiểu thương (mỗi buổi 300 người) để giới thiệu và lấy ý kiến góp ý cho dự án. Dự án còn đang lấy ý kiến chứ đâu phải quận tự ý làm mà không lắng nghe tiểu thương!

. Quận sẽ tiếp thu ý kiến bà con như thế nào?

+ Xây trung tâm thương mại và xây mới chợ Tân Bình là việc phải làm nhưng làm cách nào cho hợp lý thì quận sẽ lắng nghe ý kiến tiểu thương rồi mới quyết định. Nếu bà con đưa ra ý kiến hợp lý, UBND quận Tân Bình sẵn sàng điều chỉnh dự án.

Từ sáng 25-9, tiểu thương chợ Tân Bình bắt đầu đối thoại với UBND quận Tân Bình về việc xây mới chợ. Ảnh: T.UYÊN 

Xin nói thêm, trên 65% sạp trong chợ Tân Bình hiện hữu có diện tích dưới 3 m2, trong khi Nghị định 02/2003 về phát triển và quản lý chợ quy định diện tích sạp tối thiểu phải là 3 m2. Sạp nhỏ thì ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, sức khỏe tiểu thương, nhất là vào mùa nóng. Vì vậy khi lên kế hoạch thực hiện dự án, quận đã tính toán cặn kẽ để tiểu thương không thiệt thòi. Ví dụ, dự án có bố trí chợ tạm cùng các sạp mới với diện tích tối thiểu 3 m2. Sạp hiện hữu có 2-3 mặt tiền thì sạp mới cũng có 2-3 mặt tiền. Quận sẽ không để bất kỳ tiểu thương nào không có sạp.

Cấm kinh doanh xung quanh chợ

. Tiểu thương đang lo ngại không biết mình sẽ được chia sạp ở tầng nào, đóng tiền bao nhiêu, hình thức đóng tiền ra sao... Những nội dung này quận có bàn với tiểu thương?

+ Về việc đóng tiền, nếu tiểu thương không đồng ý đóng thành bốn đợt thì quận sẽ có điều chỉnh theo góp ý của bà con. Hoặc việc bố trí ai có sạp ở trệt, ai ở trên lầu thì quận phải lắng nghe các tiểu thương góp ý trước khi quyết định.

. Các tiểu thương cũng phản ánh việc kinh doanh trong chợ lâu nay khó khăn do phải cạnh tranh với các hộ kinh doanh trên các tuyến đường quanh chợ. Mai đây, nếu dời sang chợ mới sáu tầng thì họ sẽ càng khó cạnh tranh hơn nữa…

+ Để hỗ trợ bà con, quận sẽ đề xuất UBND TP quy hoạch các tuyến đường quanh chợ Tân Bình theo hướng cấm kinh doanh quần áo may sẵn, vải, phụ liệu may.

. Xin cảm ơn ông.

Quỳnh Như (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An