“Cử tri chúng tôi cho rằng việc nêu lý do xây sân golf chỉ là bình phong, còn bên trong là nhà hàng, khách sạn, biệt thự…”. Đó là ý kiến của đa số cử tri quận Tân Bình gửi đến đại biểu HĐND TP.HCM ngày 17-8.
Cử tri Lê Văn Sang (P.13, Q.Tân Bình) đặt vấn đề về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 17-8 - Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Có hay không lợi ích nhóm?
Trước thực tế thời gian gần đây sân bay Tân Sơn Nhất rơi vào tình trạng tắc nghẽn từ mặt đất đến trên trời, từ trong sân bay ra đến ngoài sân bay, cử tri tiếp tục nêu thắc mắc, bức xúc xung quanh việc xây dựng sân golf trong sân bay.
Cử tri Nguyễn Văn Thái nói chuyện làm sân golf trong sân bay mà cử tri quận Tân Bình đã phản đối rất nhiều lần trong vòng 5 - 6 năm nay.
“Cử tri chúng tôi cho rằng việc nêu lý do xây sân golf chỉ là bình phong, còn bên trong là nhà hàng, khách sạn, biệt thự…” - ông Thái bức xúc.
Theo ông Thái, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính trị xã hội, an ninh quốc phòng và đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải vào cuộc làm rõ việc giao 157ha đất vàng trong sân bay.
“Diện tích này nếu đem đấu giá công khai thì thu được bao nhiêu tiền cho ngân sách? Chuyện giao đất này có hay không sự xuất hiện của lợi ích nhóm? Tất cả phải được làm rõ và công khai cho dân biết” - ông Thái nói.
Cử tri Nguyễn Đăng Diệp thì nhận xét các nước phát triển có rất ít sân golf, trong khi Việt Nam lại có quá nhiều.
Cũng như ông Thái, ông Diệp mong muốn trung ương, TP thành lập đoàn công tác vào kiểm tra, khảo sát tình hình các dự án đang triển khai bên trong sân bay. Đoàn khảo sát này phải có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, đại diện người dân, cựu chiến binh, các đoàn thể.
Cử tri quan tâm hạ tầng giao thông, quy hoạch
Bên cạnh các kiến nghị liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất, cử tri cũng quan ngại về vấn đề tai nạn giao thông gia tăng, hạ tầng giao thông của TP tuy có đầu tư nhưng vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, kẹt xe, ngập nước có dấu hiệu tái diễn phức tạp, TP vẫn còn tình trạng quy hoạch treo kéo dài.
Cử tri Nguyễn Thanh Vân kiến nghị TP cần quan tâm tạo công ăn việc làm cho người dân để góp phần hạn chế và giải quyết căn cơ nạn trộm cắp, cướp giật.
Chia sẻ các ý kiến góp ý của cử tri, đại biểu Lê Thị Kim Hồng cho biết riêng nhóm kiến nghị về sân bay, sân golf thuộc thẩm quyền của Quốc hội, do đó tổ đại biểu sẽ ghi nhận và tiếp tục có ý kiến lên cấp có thẩm quyền.
Về quy hoạch "treo", bà Hồng thông tin từ đây đến cuối năm TP sẽ rà soát lại toàn bộ các dự án "treo" trên địa bàn TP. Riêng quận Tân Bình thời gian qua đã xóa được 12/21 dự án "treo".
Liên quan đến lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, bà Hồng cho hay tới đây TP sẽ thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm thống nhất về mặt chỉ đạo và quản lý để đảm bảo an toàn thực phẩm trên toàn TP.
Riêng đối với kiến nghị của cử tri từ buổi tiếp xúc lần trước với tổ đại biểu HĐND về việc bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước, bà Hồng cho biết đã đề nghị UBND quận Tân Bình kiểm tra rà soát theo thẩm quyền - có công văn gửi Sở Xây dựng và UBND TP đề nghị xem xét việc áp dụng giá đất năm 2014.
Ngoài ra tổ đại biểu đã trao đổi với lãnh đạo Sở Xây dựng đề nghị sớm có hướng xử lý. Hiện Sở Xây dựng đã có chỉ đạo các quận huyện rà soát lại tình hình và tổng hợp, tham mưu trình UBND TP xem xét giải quyết.
“Chúng tôi sẽ đeo bám và thông tin kết quả giải quyết sớm nhất cho bà con” - bà Hồng nói.
Mai Hương (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.