UBND thành phố vừa phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, xây dựng Bến tàu thủy nội địa tại khu vực Bến Bính.

Theo quy hoạch, Bến tàu thủy nội địa và khu cây xanh cảnh quan ven sông có diện tích quy hoạch là 26.554,4m2; phía Bắc và phía Tây giáp sông Cấm; phía Nam giáp khu dân cư, Nhà khách thành phố; phía  Đông giáp khu bến Cảng Hải Phòng. Tại đây sẽ có các khu chức năng chính là: khu vực bến phà, khu vực điều hành, nhà chờ bến tàu khách, khu vực cầu dẫn, cầu tàu và bãi đỗ xe, cây xanh...

Quy hoạch khu vực phía trước Nhà khách thành phố được tổ chức thành các lớp không gian cảnh quan không giới hạn tầm nhìn như: không gian đường phố, cây xanh tiểu cảnh, cầu dẫn, cầu tàu, không gian mặt nước và rừng ngập mặn. Các công trình được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép kết hợp với các mảng kính lớn, vừa đảm bảo không gian rộng, thoáng, vừa tạo dáng hiện đại, không lấn chiếm chiều cao.

Quy hoạch chiều cao dự kiến của các công trình là 1 tầng, riêng khu nhà chờ và nhà điều hành được xây dựng 2 tầng, hình thức kiến trúc hiện đại, đơn giản cả về hình khối và chi tiết, màu sắc chủ đạo với các tông màu sáng kết hợp với cây xanh, thảm cỏ tạo cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng. Khu vực cầu dẫn  được thiết kế khung thép gỗ kết hợp với mái kính, xung quanh là thảm cỏ, bồn hoa trang trí ngăn cách ước lệ với không gian bên ngoài tạo thành một trục dẫn cảnh quan cho du khách trước khi bước xuống tàu.

Về giao thông thủy, sẽ bố trí 1 bến dành cho 2 tàu khách 200 chỗ đỗ, đồng thời ở phía hạ lưu bến phà Bính và 1 bến chiều dài 50m ở thượng lưu. Về giao thông bộ, tại đường Bến Bính đoạn chỉnh trang có lộ giới 15m; đoạn mở rộng là 20m; đường Cù Chính Lan có lộ giới 16,5m; đường ven sông Tam Bạc có lộ giới 11m; đường mới ven sông từ Nhà khách Bến Bính đến cầu quy hoạch Hoàng Văn Thụ có lộ giới 20,5m; đường mới từ Cù Chính Lan qua sông Tam Bạc sang Nhà máy đóng tàu Bạch Đằng có lộ giới 23m.

Giai đoạn 1, từ nay cho đến 2015 sẽ tiến hành phá dỡ các công trình tạm, xây dựng mới nhà chờ, điều hành; cải tạo khu vực cầu dẫn, cầu tàu; bãi đỗ xe; lập kế hoạch di chuyển, tái định cư khu vực dân cư hiện trạng, xây dựng tuyến đường giao thông kết nối với phố Bến Bính. Giai đoạn sau năm 2015 sẽ cải tạo khu vực bến phà thành nhà nổi trên sông phục vụ ẩm thực kết hợp với tuyến du lịch thủy dọc sông, phá bỏ nhà chờ hiện trạng, cải tạo theo hướng đã quy hoạch.

Cổng TTĐT Hải Phòng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.