CafeLand – UBND Quảng Ninh vừa duyệt quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A, thành phố Hạ Long (đoạn từ phía sau Trụ sở Công an tỉnh đến khu vực Văn phòng mỏ than Hà Tu).

Theo đồ án quy hoạch, Khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A có tổng diện tích 8.839.200,2 m2. Dự án được quy hoạch nghiên cứu trên khu vực đã khai thác, hoàn nguyên của khai trường mỏ than Núi Béo và các khu vực hiện trạng phía Bắc Quốc lộ 18A.

Khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A được quy hoạch gồm 4 khu chức năng như sau:

Khu dân cư đô thị có tổng diện tích 976.090,8 m2 được quy hoạch tại khu vực hiện trạng giáp Quốc lộ 18A và khai trường mỏ Núi Béo, dân số khoảng 8.000 người với các chức năng như: Đất ở (755.172,1 m2), Đất công trình dịch vụ công cộng (16.339,1 m2), Đất cơ quan hiện trạng (44.528,1 m2), Đất giáo dục (27.653,3 m2), Đất cây xanh - TDTT (39.405,1 m2), Đất giao thông - HTKT khác (248.386,6 m2) và Chùa Quang Nghiêm;

Khu quy hoạch cập nhật hiện trạng, cải tạo, chỉnh trang các khu đất quốc phòng, các cơ quan, nghĩa trang, các mặt bằng sân công nghiệp phục vụ khai thác mỏ Núi Béo có tổng diện tích 976.090,8 m2;

Khu công viên cây xanh, du lịch sinh thái, sân golf có tổng diện tích 3.084.594,7 m2 được quy hoạch tại khu vực Bãi thải chính Bắc, gồm các khu công viên cây xanh, khu du lịch sinh thái và khu sân golf 18 lỗ và các công trình dịch vụ như khu nhà đón tiếp, bãi đỗ xe, dịch vụ ăn uống,...

Khu trồng cây xanh hoàn nguyên môi trường có diện tích 3.703.827,1 m2 được quy hoạch tại các khu vực bãi thải và khu vực đất khai trường chịu ảnh hưởng sụt lún do khai thác hầm lò và thực hiện đổ thải, hoàn nguyên trồng cây xanh.

Khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A có phía Bắc giáp khu vực khai trường mỏ Giáp Khẩu; Phía Đông giáp khai trường của mỏ than Hà Tu, các khu dân cư hiện trạng và quy hoạch mới; Phía Nam giáp Quốc lộ 18A, các cơ quan và khu dân cư hiện trạng; Phía Tây và Tây Nam giáp khu vực khai trường mỏ Hà Lầm, các cơ quan, dân cư hiện trạng và Tỉnh lộ 336.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An