Bộ Xây dựng vừa có công văn đôn đốc các địa phương tích cực triển khai thực hiện Chiến lược nhà ở quốc gia và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

Theo Bộ Xây dựng, đến nay, một số địa phương chưa triển khai xây dựng, điều chỉnh chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở theo nhiệm vụ đã được giao; công tác phát triển nhà ở xã hội chưa đạt mục tiêu đã đề ra; việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại, chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội chưa đạt kết quả như mong muốn.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng trực thuộc khẩn trương triển khai xây dựng (hoặc chưa điều chỉnh) Chương trình phát triển nhà ở của địa phương; xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phát triển nhà ở, đặc biệt quan tâm đến phát triển nhà ở xã hội; kế hoạch, chỉ tiêu phát triển nhà ở phải được đưa vào kế hoạch chung về phát triển kinh tế-xã hội trong từng thời kỳ và hằng năm.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 02 của Chính phủ, các địa phương cần khẩn trương rà soát những dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn để phân loại; giải quyết nhanh chóng thủ tục cho phép điều chỉnh cơ cấu các dự án, chuyển đổi sang nhà ở xã hội, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Ngoài ra, chỉ đạo, đôn đốc chính quyền xã, phường tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, cá nhân trong việc xác nhận về hộ khẩu, thực trạng nhà ở để được vay vốn ưu đãi.   

Mạnh Hưng ( QĐND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Khai Son Town 8,500 - 18,294
Sari Town 24,640 - 31,680
Saroma 65,000 - 211,754
Mandala Luxury Apartment 3,193 - 4,195
Athena Complex 1,179 - 3,258
Hưng Phúc Happy Residence Premier 3,734 - 5,151
Bảo Ninh Sunrise 4,160 - 7,040
Napoleon Castle I 550 - 770
Nhà phố Pax Residence 1,750 - 3,000
Paradise Bay 3,000 - 4,000
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.