CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, xử lý đề nghị của Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng (MHDI) và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng (Song Hong ICT) về đầu tư xây dựng sân bay Gò Găng, TP Vũng Tàu.

Sau khi xử lý, báo cáo về Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trước đó, liên danh Song Hong ICT và MHDI – BQP đã văn bản số 1000/CV-MHDI-SHC ngày 28/6/2018 gửi đến UBND về đầu tư xây dựng sân bay Gò Găng, TP Vũng Tàu.

Được biết, hồi tháng 11/2017, UBND Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sojitz và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng về ý tưởng dự án sân bay Gò Găng. Tuy nhiên theo thông tin đến thời điển hiện tại, Tập đoàn Sojitz đã rút và thay bằng doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng như đề xuất nói trên.

Dự án sân bay Gò Găng được quy hoạch xây dựng nhằm phục vụ kế hoạch di dời sân bay Vũng Tàu hiện hữu tại phường 9, TP Vũng Tàu. Hoạt động bay tại sân bay Vũng Tàu hiện nay chủ yếu dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ công tác hậu cần, dịch vụ dầu khí. Do đó khi phát triển sân bay thương mại sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch không gian phát triển của thành phố và an toàn người dân.

Theo quy hoạch dự kiến, Cảng hàng không Vũng Tàu là cảng nội địa phục vụ cho hoạt động bay trực thăng, bay taxi nội vùng. Quy mô cảng đạt cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO và sân bay quân sự cấp II. Công suất cảng 100.000 hành khách và 500 tấn hàng hóa mỗi năm.

Kinh phí xây sân bay mới khoảng 1 tỷ USD. Hai phương án đầu tư được đưa ra là bán đất sân bay cũ để lấy kinh phí. Phương án thứ hai là đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công tư, nhà nước và tư nhân cùng làm) hoặc BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Với phương án thứ hai, nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện sân bay tại Gò Găng sau đó được khai thác, sử dụng quỹ đất sân bay hiện hữu để hoàn vốn hoặc được quyền khai thác sân bay trong một thời gian nhất định.

Sẽ có sân bay Lộc An ở huyện Đất Đỏ?

Ngày 21/5, Chủ tịch UBND Bà Rịa Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình đã thống nhất chấp nhận việc để phía Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm xây dựng sân bay chuyên dùng nhưng chỉ với mục đích phục vụ việc đưa đón khách du lịch của Hồ Tràm.

Theo đề xuất của Công ty TNHH Hồ Tràm, tổng diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 224,33ha, trong đó có 47,55ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78ha thuộc địa phận xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.

Tuy nhiên do vị trí không thuận lợi để GPMB nên Bà Rịa Vũng Tàu đã đề nghị Công ty Hồ Tràm chuyển vị sang xã Lộc An (không dính đến xã Láng Dài).

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.