Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết, việc di dời 14 bộ ra khỏi nội đô sẽ tiến hành từng bước phụ thuộc nguồn ngân sách và kinh phí. Từ nay đến ngày 1/9/2012, Bộ Xây dựng sẽ dự thảo xong quy hoạch trụ sở bộ ngành để trình Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị diễn ra hôm 23/8 về phương án di dời các bộ ra khỏi nội đô Hà Nội và giới thiệu quy hoạch khu đô thị Tây Hồ Tây – nơi có 14 bộ sẽ di chuyển tới.

Theo quy hoạch chung Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trụ sở các bộ ở khu vực nội đô sẽ phải di dời để giảm mật độ trong khu vực đô thị lõi. Trong đó, các cơ quan trong kế hoạch di chuyển gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng Cục thống kê, Bộ Công Thương.

Hai khu vực được quy hoạch để di dời trụ sở các bộ là khu đô thị Tây Hồ Tây (với diện tích 27 ha) và Khu trung tâm Hội trợ triển lãm Quốc gia Mễ Trì Từ Liêm ( từ 30-50 ha).

Bộ Xây dựng đã giới thiệu khu vực quy hoạch khu đô thị Tây Hồ Tây khu vực cho 14 bộ chuyển tới với diện tích trung bình khoảng 1,5 ha cho mỗi bộ, nằm dọc theo trục đường trung tâm của khu đô thị.

Ông Nguyễn Đình Toàn cho biết, việc quy hoạch khu đô thị Tây Hồ Tây sẽ trình Thủ tướng về cơ chế đầu tư, nguồn tài chính cho xây dựng thông qua việc bán trụ sở cũ, thành lập một ban quản lý dự án để xây dựng toàn bộ các trụ sở ban ngành có thể do UBND TP.Hà Nội hoặc Bộ Xây dựng đảm nhiệm.

Việc xây dựng khu đô thị Tây Hồ Tây và di dời trụ sở của các bộ sẽ phải thực hiện giải phóng mặt bằng di dời 1.600 hộ dân tại xã Xuân La (quận Tây Hồ). Khu vực tái định cư sẽ nằm trong khu đô thị Tây Hồ Tây.

Theo Thành Dũng (VEF)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Royal Market Town 1,536 - 3,648
Song Minh Residence 4,800 - 5,760
Thuận An Central 469 - 882
The City Light Vĩnh Yên 900 - 3,353
Wonder Home 700 - 840
Era Central Point 700 - 856
Sim Island 1,500 - 7,031
Việt Phát South City 3,000 - 3,619
Lakeview Bình Dương 620 - 1,079
West Gate Park 1,500 - 3,360
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.