CafeLand - Chiều 29/11, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, vấn đề kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, giải quyết vấn đề về nợ xấu, hàng tồn kho và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là những nội dung được quan tâm thảo luận.

Toàn cảnh phiên họp Chính phủ tháng 11/2012. Ảnh: Cổng TTĐT Chính Phủ

Thảo luận về tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2012, Chính phủ thống nhất đánh giá tình hình kinh tế xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Các giải pháp ổn định giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tiếp tục phát huy và đạt kết quả. Tốc độ tăng CPI tiếp tục giảm mạnh từ mức 2,2% trong tháng 9 xuống còn 0,85% trong tháng 10 và 0,47% trong tháng 11. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 tăng 6,25% so với tháng 12/2011 và tăng 7,08% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng giá tiêu dùng của các năm trước. Dự báo CPI cả năm tăng khoảng 7,5%.

Về thị trường tài chính, ngân hàng, Chính phủ cũng đánh giá lãi suất cho vay phù hợp với diến biến lạm phát, kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, lãi suất cho vay phổ biến ở mức 10-13%, lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác ở mức 12-15%. Tỷ giá giao dịch VND/USD trên thị trường cơ bản ổn định.

Về vấn đề điều chỉnh lãi suất ngân hàng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Vũ Đức Đam cho biết, nhiều khả năng mức lạm phát năm nay sẽ được khống chế ở mức khoảng 7,5%. Với nhiệm vụ của năm 2013 là lạm phát phải ở mức thấp hơn và tăng trưởng ở mức cao hơn so với năm 2012, Chính phủ đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì và ngay trong tháng 12 sẽ trình phương án cụ thể để điều hành thị trường tài chính, tiền tệ, trong đó có vấn đề lãi suất với định hướng chung là lạm phát xuống thì lãi suất phải xuống.

Đối với vấn đề nợ xấu, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho rằng: Rất khó để nói 1 hay 2 giải pháp là có thể giải quyết xong vấn đề nợ xấu vì vấn đề nợ xấu liên quan đến rất nhiều vấn đề khác như hàng tồn kho, bất động sản, …Tuy nhiên, đây là vấn đề Chính phủ đặc biệt quan tâm giải quyết với mục tiêu tạo môi trường kinh tế ổn định cho năm 2013.

Diệu Trang (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An