CafeLand – UBND tỉnh Bình Phước sẽ điều chỉnh khu phi thuế quan và công nghiệp tập trung thuộc Khu kinh tế Cửa khẩu Hoa Lư theo hướng thay đổi vị trí quy hoạch từ phía Đông Quốc lộ 13 sang phía Tây Quốc lộ 13.

Khu phi thuế quan và công nghiệp tập trung thuộc Khu kinh tế Cửa khẩu Hoa Lư 

Cụ thể, điều chỉnh vị trí 1.640ha đất thuộc khu phi thuế quan và công nghiệp tập trung thuộc Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh) từ phía Đông Quốc lộ 13 chuyển sang phía Tây Quốc lộ 13 để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Đồng thời, tỉnh cũng điều chỉnh giảm tổng diện tích khu phi thuế quan và công nghiệp tập trung từ 2.965ha xuống còn 2.605ha.

Riêng khu chức năng hỗn hợp trong khu đô thị cửa khẩu sẽ chuyển 360ha đất thương mại - công nghiệp và thương mại - dịch vụ thành đất hỗn hợp, bổ sung vào chức năng đô thị cửa khẩu. Quy mô khu đô thị cửa khẩu được tăng từ 5.666ha (theo quy hoạch cũ) lên 6.026ha.

Nguyên nhân điều chỉnh từ Đông sang Tây là do UBND tỉnh khảo sát và nhận thấy phía Tây Quốc lộ 13 giáp với khu đất dịch vụ phi thuế quan thuộc xã Lộc Thạnh tương đối phù hợp cho phát triển công nghiệp. Năm 2007, tỉnh giao cho doanh nghiệp trồng cao su nhưng do thổ nhưỡng không thích hợp nên chỉ trồng được khoảng 300 ha, tỷ lệ sống thấp, còn lại là đất trống và bị người dân lấn chiếm trồng cây ngắn ngày. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ thuận lợi cho các doanh nghiệp sẵn sàng trả lại đất, giữ được cơ cấu quy hoạch đã duyệt, không ảnh hưởng đất quỹ đất sản xuất và đất dân cư hiện trạng. Ngoài ra, một số nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cũng đề xuất được đầu tư vào khu vực phía Tây Quốc lộ 13.

Việc chuyển đổi sẽ hoàn trả lại chức năng khu dân cư và sản xuất nông nghiệp, đất rừng thuộc xã Lộc Hòa sau khi di chuyển 1.640 ha quy hoạch sang xã Lộc Thạnh. Chuyển đổi 1.640 ha phần lớn đất rừng, rừng sản xuất xã Lộc Thạnh sang đất quy hoạch các khu chức năng của khu kinh tế.

Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng KKT cửa khẩu Hoa Lư đến năm 2025 với quy mô diện tích tự nhiên 28.364 ha. KKT cửa khẩu Hoa Lư có cấu trúc phát triển không gian dựa trên các trục giao thông chính gồm trục Quốc lộ 13, trục đường sắt Xuyên Á liên kết với các khu chức năng gồm: khu quản lý, thương mại – dịch vụ cửa khẩu; khu phi thuế quan (bao gồm 2 khu: khu thương mại dịch vụ phi thuế quan và khu thương mại – công nghiệp phi thuế quan); khu đô thị cửa khẩu Hoa Lư (bao gồm cả thị trấn Lộc Ninh); các điểm dân cư và sản xuất nông nghiệp; các khu rừng sản xuất, rừng phòng hộ.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyễn Bằng     Nguyễn Bằng - 31/01/2018 6:40 AM     Trả lời

Dự án từ 2010 đến nay . Dân ở khu vực cửa khẩu dọc ql 13 k phát triển gì dc. Đất khu vực gần trảng ruộng ( cách cửa khẩu khoang 6km) đất 2 bên đường trũng hơn đường. Mùa mưa thì ngập. Muốn xây dựng thì phải đổ nền cao lên. Nhưng làm như vậy lại vi phạm việc thay đổi hiện trạng đất. Cho dù có xây nhà cửa cũng phải cam kết tự di dời khi dự án làm tới. Dân có đất không làm được gì . Làm cả đời người tich góp xây được căn nhà nhưng lại sợ vừa xây xong thì dự án làm tới. Muốn phát triển xây dựng để kinh doanh cũng sợ như vậy. Vậy làm sao dân sống được cho đến khi dự án hoàn thành đây. Không thể phát triển kinh tế được.

 (0 (0)

Trả lời
Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn