Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho hay đến nay, thành phố đã cơ bản hoàn thành tiến độ Dự án hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai thành phố Hà Nội (gọi tắt là dự án VLAP).

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cụ thể, sau khi triển khai thí điểm tại ba huyện là Đan Phượng, Quốc Oai, Ứng Hòa, dự án đã thực hiện kê khai đăng ký được trên 404.480 trong tổng số 454.480 thửa đất; đã ký 260.418 sổ đỏ, đạt 74,4% so với số hồ sơ rà soát chuyển huyện xét duyệt.

Ban quản lý dự án VLAP Hà Nội đang hoàn thiện gói thầu tích hợp cơ sở dữ liệu địa chính đối với toàn bộ thửa đất 66 xã, thị trấn thực hiện dự án và vận hành thử một số ứng dụng về thông tin thửa đất qua mạng dữ liệu như nhắn tin vào tổng đài và nhận được thông tin về diện tích, tình trạng pháp lý của thửa đất; triển khai vận hành hệ thống quản lý hồ sơ địa chính trên phần mềm VILIS đối với Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội và ba văn phòng đăng ký cấp huyện.

Nhờ đó, ban quản lý dự án đã hỗ trợ thành phố xử lý, đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ. Riêng năm 2014, đã cấp được hơn 40.500 sổ đỏ tại các dự án nhà ở thương mại.

Đánh giá về hiệu quả của VLAP trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Văn Hùng khẳng định hệ thống văn phòng đăng ký đã được nâng cấp, tăng cường khả năng phục vụ khách hàng đến khai thác thông tin và thực hiện các giao dịch; rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ và đăng ký biến động đất đai, giúp các chủ sử dụng đất thuận lợi trong việc bảo vệ quyền lợi đất đai, giao dịch và phối hợp với cơ quan chức năng.

Đặc biệt đã đáp ứng nguyện vọng của nhân dân khu vực ngoại thành về cấp giấy chứng nhận trong quá trình dồn điền, đổi thửa gắn với xây dựng nông thôn mới...

VLAP cũng giúp Hà Nội hiện đại hóa một bước ngành quản lý đất đai, bởi đây là lần đầu tiên Hà Nội có được hệ thống quản lý đất đai đồng bộ từ bản đồ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai, kết nối mạng, giúp công tác quản lý chặt chẽ, không có khiếu nại.

Hà Nội cam kết với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đến 30/6 sẽ khẩn trương hoàn chỉnh các sản phẩm còn lại để kết thúc thành công dự án kiểu mẫu này.

Bà Victoria KwaKwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được của thành phố Hà Nội trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án VLAP. Theo bà, Hà Nội cần tổng hợp kinh nghiệm trong báo cáo để có thể chia sẻ cho các đơn vị, địa phương khác.

Từ nay đến cuối năm, phát huy kết quả đạt được, Hà Nội tiếp tục duy trì dự án, huy động mọi nguồn lực để có thể nhân rộng mô hình trên toàn thành phố./.

Minh Nghĩa (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
The Royal River 2,625 - 3,375
Tiến Lộc Garden 680 - 1,275
Tân An Riverside 720 - 2,080
Palado Vạn An 1,700 - 2,700
The Residence 1 650 - 1,071
Para Draco 16,000 - 27,429
Hậu Giang Pearl 1,620 - 2,808
Khu đô thị An Hạ Lotus 528 - 2,816
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn