Xác định năm 2013 là năm bản lề của kế hoạch 2011-2015, Sở Xây dựng Hà Nội đang triển khai thực hiện quyết liệt chương trình công tác số 07 của Thành ủy về tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường.

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ thực hiện quyết liệt vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị và môi trường của Hà Nội trong năm 2013. Ảnh: panoramio.com

Một số dự án, công trình trọng điểm, dân sinh bức xúc như: khu xử lý rác thải Xuân Sơn giai đoạn 2, khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Sóc Sơn giai đoạn 2 và một số khu xử lý rác thải trên địa bàn các huyện ngoại thành đang được các chủ đầu tư khẩn trương xây dựng, phấn đấu hoàn thành trong năm nay.

Ngoài ra, Sở tiếp tục đầu tư công nghệ tái chế, xử lý rác thải theo công nghệ mới phù hợp với điều kiện của Hà Nội; đầu tư xây dựng các điểm chôn lấp phế thải khẩn cấp tại các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đồng thời đôn đốc các chủ đầu tư triển khai các dự án đầu tư nghĩa trang tập trung tại Sóc Sơn, Ba Vì và một số nghĩa trang khác.

Để đảm bảo tỷ lệ rác thải sinh hoạt khu vực đô thị được thu gom và vận chuyển trong ngày đạt 100%, Sở Xây dựng Hà Nội đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tăng cường kiểm tra các đơn vị về quy trình duy trì, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố, khu dân cư, đảm bảo thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển, chôn lấp và xử lý rác thải trên địa bàn, không để rác tồn đọng qua ngày.

Về cung cấp nước sạch, các chủ đầu tư đang tập trung triển khai hệ thống mạng lưới truyền dẫn và phân phối để tiếp nhận, phát huy hiệu quả toàn bộ nguồn nước mặt sông Đà; tiếp tục thực hiện các dự án cấp nước cho một số khu vực phía Bắc sông Hồng, một số khu vực thuộc quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, các huyện Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ và chuẩn bị đầu tư nhà máy nước mặt Cầu Đuống.

Bên cạnh đó, ngành chức năng sẽ đầu tư cải tạo hệ thống đường ống cũ, lắp đặt mới đồng hồ, tăng cường quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các vi phạm nhằm giảm tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch.

Theo kế hoạch cấp nước hè 2013, tỷ lệ dân đô thị được sử dụng nước sạch đạt 100%.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường giai đoạn 2, chuẩn bị đầu tư giai đoạn 3 và một số công trình hạ tầng thoát nước bổ sung; đồng thời triển khai đầu tư các công trình thoát nước chống úng ngập cục bộ, đảm bảo thực hiện tốt công tác thoát nước mùa mưa 2013./.

Theo Minh Nghĩa (Báo Tin tức)
 • Cận cảnh Eco Lakeview

  Cận cảnh Eco Lakeview

  Thị Trường  -  16/01/2017 10:22 PM

  Mới đây, TBKD đã phản ánh ban đầu về dự án Eco Lakeview đặt tại phố Đại Từ (quận Hoàng Mai) cũng như cách thức nhảy vào các khu đất vàng Thủ đô của Sông Đà 1.01. Hiện tại, bức tranh dự án đang được cụ thể hóa bằng nhiều chi tiết. Dẫu vậy, vẫn còn đó những nghi vấn mà đội quân tư vấn bán hàng chưa thể lý giải với người mua sản phẩm.

 • Hà Nội muốn phát triển đô thị hiện đại hai bên sông Hồng

  Hà Nội muốn phát triển đô thị hiện đại hai bên sông Hồng

  Thị Trường  -  15/01/2017 8:42 AM

  Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu nghiên cứu quy hoạch dọc hai bên sông Hồng phải theo hướng tạo lập đô thị hiện đại.

 • Vinhomes Skylake: Dấu ấn không gian sống mới trong lòng Hà Nội

  Vinhomes Skylake: Dấu ấn không gian sống mới trong lòng Hà Nội

  Thị Trường  -  29/12/2016 1:19 PM

  Những ai từng sống ở Hà Nội khi đi xa đều nhớ về những góc phố cổ kính, những con đường bình yên với hàng sấu già, xà cừ cổ thụ cùng những hồ nước xanh trong nằm hiền hòa giữa các khu dân cư…

 • Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Đội giá thêm gần 1.000 tỷ đồng

  Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội: Đội giá thêm gần 1.000 tỷ đồng

  Hạ tầng  -  12/12/2016 8:10 AM

  Làm việc với Tổng cục Kho bạc Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng đầu tư Châu Âu về đánh giá dự án metro số 3, tuyến Ga Hà Nội - Nhổn, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong gói thầu CP 06 có hạng mục sản xuất 40 toa xe. Hiện nay giá các toa xe này cao hơn từ 1,6 đến 2 lần giá chung của các tuyến metro ở Việt Nam và các nước trong khu vực, làm đội giá thêm gần 1.000 tỷ đồng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
EcoLife Tây Hồ 2,193 - 3,264
Ecohome Phúc Lợi 759 - 1,782
Golden Field 1,820 - 3,304
One18 2,079 - 2,943
FLC Star Tower 1,239 - 2,436
Coco Center House 420 - 700
The Grande (Thuộc DA Phú Mỹ Hưng Midtown) 5,000 - 18,043
The Golden Palm 2,300 - 4,856
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.