Xác định năm 2013 là năm bản lề của kế hoạch 2011-2015, Sở Xây dựng Hà Nội đang triển khai thực hiện quyết liệt chương trình công tác số 07 của Thành ủy về tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường.

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ thực hiện quyết liệt vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị và môi trường của Hà Nội trong năm 2013. Ảnh: panoramio.com

Một số dự án, công trình trọng điểm, dân sinh bức xúc như: khu xử lý rác thải Xuân Sơn giai đoạn 2, khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Sóc Sơn giai đoạn 2 và một số khu xử lý rác thải trên địa bàn các huyện ngoại thành đang được các chủ đầu tư khẩn trương xây dựng, phấn đấu hoàn thành trong năm nay.

Ngoài ra, Sở tiếp tục đầu tư công nghệ tái chế, xử lý rác thải theo công nghệ mới phù hợp với điều kiện của Hà Nội; đầu tư xây dựng các điểm chôn lấp phế thải khẩn cấp tại các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Thường Tín, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đồng thời đôn đốc các chủ đầu tư triển khai các dự án đầu tư nghĩa trang tập trung tại Sóc Sơn, Ba Vì và một số nghĩa trang khác.

Để đảm bảo tỷ lệ rác thải sinh hoạt khu vực đô thị được thu gom và vận chuyển trong ngày đạt 100%, Sở Xây dựng Hà Nội đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tăng cường kiểm tra các đơn vị về quy trình duy trì, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố, khu dân cư, đảm bảo thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển, chôn lấp và xử lý rác thải trên địa bàn, không để rác tồn đọng qua ngày.

Về cung cấp nước sạch, các chủ đầu tư đang tập trung triển khai hệ thống mạng lưới truyền dẫn và phân phối để tiếp nhận, phát huy hiệu quả toàn bộ nguồn nước mặt sông Đà; tiếp tục thực hiện các dự án cấp nước cho một số khu vực phía Bắc sông Hồng, một số khu vực thuộc quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, các huyện Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ và chuẩn bị đầu tư nhà máy nước mặt Cầu Đuống.

Bên cạnh đó, ngành chức năng sẽ đầu tư cải tạo hệ thống đường ống cũ, lắp đặt mới đồng hồ, tăng cường quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm các vi phạm nhằm giảm tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch.

Theo kế hoạch cấp nước hè 2013, tỷ lệ dân đô thị được sử dụng nước sạch đạt 100%.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường giai đoạn 2, chuẩn bị đầu tư giai đoạn 3 và một số công trình hạ tầng thoát nước bổ sung; đồng thời triển khai đầu tư các công trình thoát nước chống úng ngập cục bộ, đảm bảo thực hiện tốt công tác thoát nước mùa mưa 2013./.

Theo Minh Nghĩa (Báo Tin tức)
 • Starlake Hà Nội – KĐT Tây Hồ Tây: Kênh đầu tư đầy hứa hẹn

  Starlake Hà Nội – KĐT Tây Hồ Tây: Kênh đầu tư đầy hứa hẹn

  Thị Trường  -  21/11/2016 9:00 AM

  Là một dự án được quy hoạch đồng bộ gồm khu nhà ở, nơi làm việc, học tập, khu mua sắm và vui chơi giải trí, lại nằm trong khu trung tâm hành chính, chính trị mới của Hà Nội, Ông Baek Young-keun – Giám đốc Marketing & Sales tin rằng Starlake Hà Nội không chỉ là một nơi mang lại một phong cách sống mới mà còn là một kênh đầu tư “sinh lời khủng” trên thị trường bất động sản Thủ đô.

 • 12 dự án bất động sản “đình đám” đổ bộ đất Bắc

  12 dự án bất động sản “đình đám” đổ bộ đất Bắc

  Thị Trường  -  15/11/2016 9:09 AM

  Từ ngày 16–20/11 tới đây, lần đầu tiên các nhà đầu tư Hà Nội được khám phá cơ hội đầu tư và an cư hấp dẫn nhất của 12 dự án bất động sản đình đám trên khắp cả nước. Các dự án này sẽ được trình làng trong cùng một Khu trưng bày của Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016, diễn ra tại Cung triển lãm Xây dựng Quốc gia.

 • Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD

  Dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội: Nhà thầu đòi tiền phạt hơn 40 triệu USD

  Hạ tầng  -  14/11/2016 7:59 AM

  Nhà thầu Liên danh HYUNDAI E&C - GHELLA JV đã có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Hà Nội yêu cầu điều chỉnh tăng phí hợp đồng thực hiện gói thầu số 3 (hầm và ga ngầm) với số tiền lên tới hơn 40 triệu USD (khoảng trên 800 tỉ đồng) do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

 • Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

  Gần 1,3 tỷ đồng mỗi m2 đất phố cổ Hà Nội

  Thị Trường  -  13/11/2016 8:16 PM

  Mỗi m2 đất mặt tiền hai tuyến phố cổ Hàng Trống, Hàng Hành (Hà Nội) đang được chào 1,25 tỷ đồng, trong khi mức giá cao nhất đã từng giao dịch thành công xấp xỉ một tỷ đồng mỗi m2.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
Cityland Park Hills 2,000 - 5,333
Mandarin Garden 2 2,010 - 3,900
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.