CafeLand - Sáng ngày 27/6, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin ngân hàng đã tổ chức hội thảo “Giải pháp dòng tiền cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất phù hợp và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, từng bước ổn định và phát triển sản xuất.

Trước tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, Chính phủ đã có nhiều gói giải pháp hỗ trợ về lãi suất qua các ngân hàng thương mại, các quỹ tín dụng của thành phố, nhưng thực tế các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn khó tiếp cận được các nguồn vốn vay này với lý do chủ yếu là không đáp ứng đủ các thủ tục, các yêu cầu hồ sơ...

Đối với thị trường bất động sản, Chính phủ đang có nhiều nỗ lực để tạo niềm tin cho thị trường thông qua một “gói giải pháp hỗ trợ thị trường” nhằm giải quyết hàng tồn kho, xử lý nợ xấu và tháo gỡ khó khăn cho thị trường này.

Trước đó, theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 02/2013/TT-BXD ngày 08/3/2013 Hướng dẫn việc điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị và chuyển đổi nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội hoặc công trình dịch vụ và Thông tư số 07/2013/TT-BXD ngày 15/5/2013 Hướng dẫn việc xác định các đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP; Cùng đó Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư số 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 Quy định về việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ.

Vũ Nguyễn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.