Vài tháng gần đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nhằm giới thiệu và tiếp nhận đăng ký mua căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội đang triển khai.

Dự kiến đến năm 2015, Hà Nội sẽ hoàn thành khoảng 10.703 căn nhà ở xã hội (3.917 căn hộ đã hoàn thành của 8 dự án đã được chấp thuận đầu tư; 3.998 căn của 4 dự án đang triển khai thực hiện; 2.797 căn của 3 dự án đã được phép chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội). Trong khi đó, tính đến tháng 12/2013, Hà Nội đã nhận được tổng số 12.870 trường hợp đăng ký mua nhà ở xã hội, ước tính đến năm 2015 còn thiếu khoảng 2.167 căn hộ; còn nếu so với chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội thì thiếu gần 4.800 căn hộ.

Được biết, Hà Nội đã tiếp nhận đề nghị chuyển 15 dự án từ nhà ở thương mại sang xã hội và đã cho phép chuyển đổi 3 dự án - đây cũng được coi là giải pháp để tăng nguồn cung nhà ở xã hội.
T.Lộc (Giao thông vận tải)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.